M.U bất lực trước nhóm ‘Big Six’

Man United không thắng và chỉ ghi được 1 bàn trong các cuộc đối đầu với nhóm ‘Big Six’ ở Premier League 2020/21.

M.U thi đấu kém thuyết phục ở những trận đấu lớn

Làm khách Arsenal ở vòng 21 Premier League, M.U phải chia điểm trước đối thủ sau trận hòa với tỉ số 0-0. Đây là trận thứ ba Quỷ đỏ không thắng ở 4 vòng gần nhất tại giải Ngoại hạng Anh (thua 1, hòa 2, thắng 1).

Phong độ sa sút kể trên khiến M.U bị đội đầu bảng Man City nới rộng khoảng cách lên thành 3 điểm (41 so với 44). Khoảng cách này sẽ gia tăn lên thành 6 điểm nếu Man City thắng trận trong tay chưa đấu (Man City đá ít hơn M.U một trận).

Trận hòa Arsenal tại Emirates rạng sáng nay một lần nữa đánh dấu phong độ kém thuyết phục của M.U trong các cuộc đụng độ với nhóm “Big Six”. Cụ thể, từ đầu mùa này tại Premier League đến thời điểm hiện tại, Quỷ đỏ không thắng trận nào trong các cuộc đụng độ với Liverpool, Man City, Chelsea, Tottenham và Arsenal.

Trước trận hòa Arsenal với tỉ số 0-0 rạng sáng nay, M.U đã chia điểm sau trận hòa với tỉ số tương tự với Chelsea, Man City và Liverpool ở giải Ngoại hạng Anh 2020/21. Ngoài ra, đội quân của HLV Solskjaer còn để thua Arsenal 0-1 (lượt đi) và thảm bại với tỉ số 1-6 trước Tottenham.

Đáng buồn hơn cả là khả năng ghi bàn rất kém cỏi của M.U trước nhóm “Big Six”. Bằng chứng là trong 6 lần đụng độ với nhóm “Big Six” ở Premier League mùa này, Quỷ đỏ chỉ ghi được đúng 1 bàn, bàn thắng ở trận thua thảm Tottenham vào ngày 4/10/2020.

Chưa kể, M.U còn không biết ghi bàn ở những tình huống bóng sống trong các cuộc đối đầu với 5 đối thủ lớn ở Premier League 2020/21. Bàn thắng duy nhất Quỷ đỏ ghi được trong 6 trận đấu kể trên đến từ cú đá penalty thành công của Bruno Fernandes trước Spurs.

Bài viết cùng chuyên mục