Lý do 1 tháng nữa HLV Nishino mới trở lại Thái Lan điều quân  

Tránh đại dịch Covid-19 vừa qua là lý do khiến ông Akira Nishino không thể trở lại Thái Lan tiếp tục công việc ở thời điểm hiện tại.

Theo báo Thái Lan đăng tải : LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang cố gắng liên hệ để đưa HLV Akira Nishino trở lại xứ sở Chùa vàng, chuẩn bị cho thềm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiệm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội nhiều nước trên thế giới, đến nay các nước vẫn nghiêm cấm các chuyến bay quốc tế đi và đến. Điều đó đồng nghĩa với sau tháng 8, vị cựu thuyền trưởng Nhật Bản mới được nhập cảnh vào Thái Lan

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá đang kêu gọi Chính phủ trao giấy đặc cách cho HLV Nishino sớm trở lại với đội tuyển Thái Lan. Chia sẻ với Bangkok Post, Tổng thư ký Patit Supaphong của FAT cho biết: “Chúng tôi hy vọng HLV Nishino có thể trở lại Thái Lan vào tháng 8”.

Ông Supaphong tiết lộ thêm : đã liên hệ với Bộ ngoại giao để đặc cách cho ông Nishino trở lại Thái Lan theo diện “chuyên gia”, thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ cho phép nhập cảnh.

Theo giới truyền thông Thái Lan đưa tin :  FAT gửi yêu cầu đến Đại sứ quán Nhật Bản để được thông qua và chứng nhận y tế. Thêm vào đó, FAT cũng phải cung cấp bảo hiểm trị giá 100.000 USD theo quy định để chi trả viện phí trong trường hợp nếu ông Nishino bị dương tính với Covid-19.

Nếu không có gì trở ngại, sau khi nhập cảnh, HLV Nishino sẽ trải qua 14 ngày cách ly trước khi bắt tay trở lại với công việc ở đội tuyển. Việc thuyền trưởng người Nhật Bản trở lại vào tháng 8 được kỳ vọng sẽ có được sự chuẩn bị hoàn hảo cho Vòng loại World Cup.

Đội tuyển Thái Lan dự kiến sẽ có đợt hội quân vào cuối tháng 8 trước khi giải Thai League 2020 trở lại trong tháng 9. Hiện tại họ đang xếp thứ 3 bảng G với 8 điểm, ít hơn đội tuyển Việt Nam 3 điểm.

Bài viết cùng chuyên mục