Luật thi đấu giải U19 VĐQG năm 2019: Quy mô ngay từ vòng loại

251

Ngay từ vòng loại, giải U19 VĐQG Việt Nam năm 2019 đã được VFF cơ cấu cực kỳ bài bản và quy mô với việc tạo điều kiện cho tất cả 23 đội bóng được tranh tài và thể hiện khả năng – cũng như cọ xát một cách tốt nhất trước vòng chung kết.

Cụ thể, năm nay 23 đội bóng sẽ được chia thành 4 bảng với 4 bảng trưởng theo khu vực: miền Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Nam Bộ. Những lò đào tạo trẻ lớn nhất cả nước đều sẽ quy tụ từ vòng loại ngoại trừ sự vắng mặt đáng tiếc của những nhà ĐKVĐ Đồng Tháp do thiếu lực lượng. Các bảng trưởng sẽ là Viettel, Thừa Thiên Huế, Hoàng Anh Gia Lai và TP. HCM.

Các trận đấu vòng loại được tổ chức trên sân của 4 bảng trưởng này với 2 lượt đi về tính điểm và chọn ra 4 đội đầu bảng cũng như 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết (trong trường hợp chủ nhà HAGL kết thúc vòng loại ở vị trí nằm ngoài 2 đội mạnh nhất bảng C). Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Pleiku từ 08 tháng 03 đến 17 tháng 03 năm 2019.

Thời gian thi đấu lượt đi từ 15 – 25/1 và lượt về từ 25/2 – 7/3. Lúc này, lượt đi vòng loại giải VĐQG U19 Việt Nam đã đi được một nửa chặng đường. Tạm thời, Than Quảng Ninh đang đứng đầu bảng A với 2 trận toàn thắng, SHB Đà Nắng đứng đầu bảng B với 7 điểm sau 3 trận, HAGL đứng đầu bảng C với 7 điểm sau 3 trận và bất ngờ nhất là An Giang đứng đầu bảng D cũng với 7 điểm sau 3 trận.

Theo bốc thăm, giải U19 Quốc gia được phân chia thành 4 bảng như sau:

Bảng A có 6 đội: Viettel (bảng trưởng), Hà Nội, PVF, Than Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa.

Bảng B gồm 5 đội: Thừa Thiên-Huế (bảng trưởng), Sông Lam Nghệ An, Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam.

Bảng C gồm 6 đội: Hoàng Anh Gia Lai (bảng trưởng), Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Bảng D gồm 6 đội: TP.HCM (bảng trưởng, tổ chức thi đấu ở sân Thành Long), Becamex Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, An Giang.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.