Lịch thi đấu vòng loại giải Vô địch U19 Quốc gia Việt Nam năm 2019

390

Như vậy, giải Vô địch U19 Quốc gia đã chính thức khởi tranh từ hôm nay ngày 15 tháng 01 với 4 bảng đấu bao gồm 22 đội bóng. Vòng loại của giải đấu sẽ diễn ra tới ngày 02 tháng 02 với hai lượt đi về để chọn ra 7 đại diện cùng với chủ nhà của vòng chung kết là Hoàng Anh Gia Lai vào VCK diễn ra vào tháng 3 tại Pleiku. Lịch thi đấu của giải Vô địch U19 Quốc gia vì thế sẽ là rất căng thẳng và hấp dẫn.

Bảng A gồm 6 đội là Hà Nội, PVF, Than Quảng Ninh, Viettel, Nam Định và Thanh Hóa được tổ chức tại trung tâm bóng đá Viettel. Bảng B có sự góp mặt của Thừa Thiên Huế, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SLNA và Quảng Nam được tổ chức tại Huế. Bảng C có HAGL, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai, Phú Yên và sẽ do HAGL là đội chủ nhà. Bảng D gồm TP.HCM, B. Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bến Tre và An Giang. Bảng đấu này sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Thành Long (TPHCM).

Theo VFF, vòng loại của giải sẽ diễn ra theo thể lực vòng tròn hai lượt đi về tính điểm và cả chỉ số phụ. 7 đội bóng cùng chủ nhà VCK là U19 Hoàng Anh Gia Lai đi tiếp sẽ được chọn lựa là 4 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Về cơ bản, lịch thi đấu sẽ được chia ra làm hai giai đoạn chính: trước Tết và sau Tết Nguyên Đán để các cầu thủ trẻ được dịp nghỉ Tết bên cạnh gia đình.

Giải U19 Quốc gia năm nay sẽ có nhiệm vụ quan trọng là đào tạo lứa cầu thủ trẻ kế cận chuẩn bị cho SEA Games 2021 và cả 2023 cho tuyển U23 Việt Nam. Có rất nhiều cầu thủ thuộc lứa U16 và U17 Quốc gia sẽ tham gia giải đấu lần này và chắc chắn đây sẽ là những gương mặt đáng xem. Bên cạnh đó có không ít những cầu thủ lần đầu ra mắt người hâm mộ cả nước hứa hẹn sẽ mang lại không ít bất ngờ thú vị.

Lịch thi đấu cụ thể Vòng loại giải Vô địch U19 Quốc gia Việt Nam như sau:

Bảng A: Viettel (bảng trưởng), Hà Nội, Phố Hiến, Than Quảng Ninh, Nam Định

Bảng B: Thừa Thiên-Huế (bảng trưởng), Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa.

Bảng C: Hoàng Anh Gia Lai (bảng trưởng), Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Bảng D: TP.HCM (bảng trưởng), Becamex Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, An Giang.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.