Lần đầu tiên hủy giải thưởng Qủa bóng vàng sau 64 năm

France Football xác nhận sẽ hủy buổi Gala trao Quả bóng vàng năm 2020, đây là tin không vui với các siêu sao nổi tiếng thế giới.

Quả Bóng Vàng là giải thưởng uy tín nhất, trao cho cá nhân xuất sắc mỗi năm. Hiện nay, Messi đang đứng đầu, với 6 giải thưởng, tiếp theo là Cristiano Ronaldo. Ngày 20/7, tạp chí France Football đã khẳng định sẽ hủy giải thưởng Quả Bóng Vàng trong năm 2020, vì Covid-19. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá kể từ khi giải thưởng cá nhân cao quý nhất làng bóng đá khởi đầu từ năm 1956, Gala trao giải bị hủy.

“Lần đầu tiên trong lịch sử kể từ năm 1956, Quả bóng vàng sẽ không được trao vào năm 2020 do không có đủ điều kiện công bằng”, trích thông báo trên France Football.

Các lý do dẫn đến quyết định lần đầu tiên trong lịch sử, cũng được France Football giải thích chi tiết trên trang chủ, bởi bóng đá thế giới ảnh hưởng lớn vì đại dịch Covid-19 :

“Việc cầu thủ chỉ thi đấu 2 tháng (tháng 1 và tháng 2) là quá ít để đánh giá xem ai giỏi nhất, trong bối cảnh các giải đấu đã, đang và sẽ diễn ra dưới điều kiện, thể thức mới (thi đấu trên sân không khán giả, mỗi đội có 5 lượt thay đổi người, các cúp châu Âu chỉ diễn ra 1 lượt trận), tất cả đều quá xa lạ. Chúng tôi không thể dựa vào đó để chọn ra người giỏi nhất vì điều này không xứng với tầm vóc lịch sử của Quả bóng vàng.

220 thành viên thuộc hội đồng bầu chọn Quả bóng vàng có thể bị phân tâm khỏi nhiệm vụ quan sát các cầu thủ do ưu tiên những nhiệm vụ khẩn cấp hơn. Quả bóng vàng là điều quá quý giá để có thể bị gián đoạn chỉ vì một sự cố. Trong thời điểm này, nghỉ ngơi là điều xa xỉ nhưng cũng rất cần thiết để làng bóng đá lấy lại động lực, đam mê và cảm xúc”.

Song song với sự kiện Gala Quả bóng vàng 2020 không diễn ra, CR7 sẽ tiếp tục lỡ cơ hội giành Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp, qua đó san bằng kỷ lục của Lionel Messi.

Mùa giải năm nay, Ronaldo trình diễn phong độ đỉnh cao với 41 trận ra sân, giành được với 32 bàn thắng, trong đó năm 2020 ghi 20 bàn, dư cơ hội vô địch Serie A. Ở Champions League, CLB Juventus góp mặt tại vòng 1/8  thua Lyon 0-1 ở lượt đi. Vào năm 2021, bước sang tuổi 36, rất khó để CR7 giữ phong độ đỉnh cao và cạnh tranh với các đối thủ trẻ hơn.

Bài viết cùng chuyên mục