Huyền thoại MU – Paul Scholes bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với Oldham

172

Cựu tiền vệ lừng danh Paul Scholes mới đây đã được chính thức bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng của đội bóng đang chơi ở League Two nước Anh là Oldham. Đây là bước đi đầu tiên của huyền thoại này trong vai trò một chiến lược gia. Rất nhiều sự kỳ vọng cũng như tin tưởng được giành cho Paul Scholes lúc này sau những thành công lẫy lừng anh có được khi còn thi đấu.

Năm nay 44 tuổi, Paul Scholes đã từng sắm vai trò trợ lý cho Ryan Giggs khi người đồng đội xứ Wales nắm quyền tạm thời tại Man United. Trong giai đoạn này, dù không để lại dấu ấn nào đậm nét nhưng ít nhất Paul Scholes cũng đã học hỏi được rất nhiều ở một môi trường huấn luyện giàu áp lực như tại Man United. Với bản lĩnh và hiểu biết lớn về bóng đá của mình, anh rõ ràng sẽ có rất nhiều ưu thế khi bắt đầu nghiệp huấn luyện tại Oldham.

Trước Paul Scholes, đã có không ít người đồng đội cũng ở trong thế hệ Vàng của Sir Alex như Ryan Giggs, Gary Neville và Ole Solkjaer. Thành công gần đây của Ole Solkjaer chắc chắn là cảm hứng lớn để Scholes áp dụng lối chơi tấn công cống hiến mang đậm màu sắc Quỷ Đỏ tại Oldham. Bản thân Paul Scholes cũng là một trong những người am hiểu hơn ai hết lối chơi tấn công dưới thời Sir Alex.

Oldham là một đội bóng nhỏ và sẽ là môi trường phù hợp để Paul Scholes thử nghiệm những hướng đi mới hòng tìm ra bản sắc huấn luyện riêng cho mình. Cái bóng thành công của một sự nghiệp cầu thủ quá lẫy lừng chắc chắn sẽ khiến anh gặp không ít áp lực nhưng cũng sẽ là một động lực lớn lao. Những cái tên thành công gần đây khi chuyển từ vai trò cầu thủ sang HLV như Pep Guardiola, Conte, Zidane là những minh chứng rõ ràng nhất.

Trận đấu đầu tiên của Paul Scholes dưới vai trò HLV sẽ là trên sân nhà khi Oldham tiếp đón Yeovil Town vào ngày 12 tháng 2 tới đây. Đây là trận cầu khá quan trọng với đội chủ nhà khi họ đang kém nhóm đá playoff thăng hạng tới tận 9 điểm và mùa giải đã bắt đầu đi tới giai đoạn nước rút.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.