HLV Park Hang-seo tiết lộ bí quyết thành công cùng đội tuyển Việt Nam

208

Việt Nam đã tận hưởng những thành công chưa từng có trong ở những giải đấu bóng đá quốc tế kể từ khi chiến lược gia người Hàn Quốc là Park Hang-seo đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia vào năm 2017.

Việt Nam đã lọt vào trận chung kết Giải vô địch U23 Châu Á 2018 tại Trung Quốc, bán kết Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Indonesia và tứ kết tại AFC Asian Cup 2019 được tổ chức tại UAE vào đầu năm nay, đồng thời giành chức vô địch tại AFF Suzuki Cup 2018.

Trong một cuộc phỏng vấn thầy Park cũng đã được hỏi bí mật đằng sau thành công của Golden Dragons ở đấu trường quốc tế là gì ?

Huấn luyện Park Hang Seo cho biết:

“Tôi muốn nói rằng thành công là kết quả của những thế mạnh mà Việt Nam có được là sự đoàn kết, niềm tự hào, sự thông minh và tinh thần chiến đấu. Tất cả mọi người đều làm việc không phải là vì cá nhân mà là cả tập thể. Là huấn luyện viên trưởng, tôi đã cố gắng xây dựng được sự tự tin và niềm tin vào đội bóng của mình”.

Tuy nhiên, huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng cho biết rằng không có thời gian để nghỉ ngơi:

“Chúng tôi phải chuẩn bị cho hai giải đấu rất quan trọng cùng một lúc. Trong khi tôi sẽ quản lý cả 2 độ ibóng với tư cách là huấn luyện viên trưởng, các cộng sự sẽ cùng nhau làm việc cùng với tôi ở những nhiệm vụ khác nhau. Đối với Vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ quan trọng sẽ được chọn lọc từ nòng cốt đội tuyển đã từng dự AFF Cup 2018Asian Cup 2019. Tất cả chúng ta đều đã biết nhau nên mọi người sẽ có thể chuẩn bị một cách hiệu quả:

“Đối với Sea Games, chúng tôi đã không thể giành được huy chương vàng trong 60 năm qua. Chúng tôi cũng biết đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì chúng tôi sẽ phải chơi với mật độ 2 ngày/trận, vì vậy điều rất quan trọng là tất cả các cầu thủ đều phải thi đấu với một phong độ tốt đá như nhau”.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.