HLV Mourinho “méo mặt” sau dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 kéo đến, CLB Tottenham rơi vào cảnh nghèo khó, chiến lược gia của đội không có ngân sách để nâng cấp đội hình.

Từ cuối năm ngoái, HLV Jose Mourinho đã kế nhiệm Pochettino – huấn luyện viên người Argentina gốc Tây Ban Nha tiếp nhận CLB Tottenham. Mourinho đang rất cần tài chính nâng cao đội hình trong phiên chợ hè 2019/20, giúp cải thiện thành tích thi đấu của Spurs, ông cần được đưa về những cái tên mà mình mong muốn.

Thật tiếc, khi ước nguyện của ông có thể sẽ không được đáp ứng. Vừa qua trận đại dịch Covid-19 diễn ra đã làm cho tình hình tài chính của Tottenham bị giảm sút đáng kể. Theo thống kê, Spurs có thể mất trên 200 triệu bảng doanh thu. Do đó, Ban lãnh đạo đã mạnh tay nhận vay 175 triệu bảng từ Ngân hàng Anh quốc để giảm phần nào áp lực tài chính.

Noel Whelan -bình luận viên BBC xác nhận, Chiếc lược gia Mourinho sẽ gặp nhiều trở ngại ở mùa hè năm nay, ông chia sẻ :

“Mourinho cần tiền nâng cấp đội hình, nhưng Tottenham đang nợ 175 triệu bảng, làm sao họ có thể cho Jose Mourinho ngân sách chuyển nhượng? Tôi nghĩ Tottenham không đến nỗi phải bán đi những ngôi sao lớn nhất như Harry Kane, song tôi nghĩ rằng họ sẽ không chi tiêu lớn ở Hè 2020”.

“Tottenham sẽ ưu tiên đưa về những bản hợp đồng cho mượn hoặc những cầu thủ theo dạng chuyển nhượng tự do, tôi không bất ngờ khi có những tin đồn cho rằng họ quan tâm Willian hay Thiago Silva, cũng như hỏi mượn Aaron Ramsey hoặc Adrien Rabiot”.

“Không có thêm những bản hợp đồng tốt, Tottenham sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu Mourinho rời ghế HLV trưởng của Spurs ở mùa giải 2020/21, tôi nghĩ điều đó không quá bất ngờ”.

Trước kia, Paul Merson – Huyền thoại Arsenal cho rằng HLV Jose Mourinho có khả năng sẽ nhận được nhiều điều không như mong muốn tại Tottenham.

Tottenham đang gặp rất nhiều trở ngại về mặt tài chính, làm cho HLV Jose Mourinho không có ngân sách để nâng cấp đội hình ở phiên chợ Hè 2020.

Bài viết cùng chuyên mục