HLV đội tuyển Chile tại Copa America 2019: Gừng già liệu có cay?

53

Reinaldo Rueda Rivera năm nay 62 tuổi, ông là một huấn luyện viên người Colombia và đang giữ vị trí “ghế nóng” tại đội tuyển quốc gia Chile. Sự nghiệp cầu thủ của Reinaldo Rueda Rivera không mấy gì là ấn tượng. Ông chỉ chơi cho các câu lạc bộ ở các giải đấu nghiệp dư và đội bóng của trường đại học. Trước khi trở thành huấn luyện viên bóng đá, Rueda từng làm giảng viên tại Trường Huấn luyện viên Quốc gia Colombia, một trung tâm được FIFA cấp phép hoạt động.

Reinaldo Rueda bắt đầu công việc đào tạo các đội bóng như  Cortulua , Deportivo Cali và Independiente Medellin .Sau 3 năm phụ trách Cortulua , Reinaldo Rueda đã nhận được lời mời làm huấn luyện viên của Deportivo Cali vào năm 1997. Trong hai mùa giải ở đây, huấn luyện viên này đã duy trì được vị trí hàng đầu của một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất của Colombia và cũng giúp câu lạc bộ này giành được danh hiệu vô địch quốc gia vào năm 1998.

Dù cho có được danh hiệu tại Deportivo Cali, nhưng sau đó Rueda đã quyết định rời khỏi câu lạc bộ này. Năm 2002, ông tiếp quản Independiente Medellín, nơi ông đã ở đây 4 tháng ( từ tháng 5 đến tháng 9) trước khi lên nắm quyền dẫn dắt các đội tuyển quốc gia của Colombia. Rueda đến Atletico Nacional vào giữa năm 2015, để thay thế Juan Carlos Osorio- người đã tuyên bố chuyến đến Sao Paulo . Năm 2016, ông giúp cho câu lạc bộ này có được chức vô địch Copa Libertadores .

Năm 2017, sau khi giành chức vô địch quốc gia Colombia với câu lạc bộ Verdolaga, huấn luyện viên này đã rời câu lạc bộ để tiến hành việc điều trị sức khỏe và học tập thêm bằng huấn luyện viên ở Đức . Ngày 13 tháng 8 năm 2017, Rueda đã ký hợp đồng với Flamengo cho đến cuối năm 2018.  Ông giúp cho Flamengo giành quyền vào chơi trận chung kết Cúp QG Brazil và Copa Sudamericana 2017 .

Ngày 8 tháng 1 năm 2018, Rueda nhận lời dẫn dắt đội tuyển quốc gia Chile, hợp đồng của ông với đội tuyển Chile có thời hạn đến khi kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Copa America 2019 cũng là giải đấu lớn đầu tiên của ông trên cương vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Chile, Trong giai đoạn chuẩn bị cho Copa America 2019, ông cũng đã có được 3 trận giao hữu cùng đội tuyển Colombia với các kết quả thắng 1, hòa 1 và thua 1.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.