HLV Bayern ra sức bảo vệ cậu học trò

Philippe Coutinho chỉ mới gia nhập Bayern Munich theo bản hợp đồng cho mượn vào mùa hè vừa rồi, anh cũng đã có được 3 lần nổ súng cùng 5 dường kiến tạo sau 17 trận trên mọi đấu trường.

Với danh tiếng đã được tạo dựng của mình, đang là thông số chưa thật sự ấn tượng, nhưng còn quá sớm để kết luận anh là bản hợp đồng hớ của Hùm xám bởi vig Coutinho chỉ vừa chuyển đến sân Allianz Arena được 3 tháng.

Vừa mới đây, HLV tạm quyền Hansi Flick đã có cũng nhận xét và khả năng hòa nhập của cầu thủ người Brazil. Trong cuộc phỏng vẫn trước báo giới gần đây, Flick đã đứng ra bảo vệ Coutinho và ông cũng yêu cầu các cổ động viên của Bayern Munich cho cựu cầu thủ Liverpool có thêm thời gian để thể hiện. Trích dẫn từ chính trang chủ của Bundesliga như sau:

“Chúng tôi đều nhận thức tốt được khả năng mà Coutinho có. Đôi khi điều đó sẽ rất hữu dụng khi bạn trao cho bất kỳ ai đó một chút thời gian để thể hiện. Coutinho đã không tham dự giai đoạn tập luyện tiền mùa giải và khi cậu ta chuyển đến Bayern, cậu ta cũng không thể hoàn thành trọn vẹn các bài tập. Do đó, cậu ta cần thêm thời gian để chứng minh bản thân.”

Hansi Flick cũng đã tiết lộ luôn vị trí mà ông nhắm đến cho ngôi sao 27 tuổi trong thời gian tới, điều này được ông mô phỏng theo Liverpool, bởi vì Philippe Coutinho thường xuyên chơi ở vị trí tiền vệ công bên hành lang cánh trại tại sân Anfield.

“Ở Liverpool, cậu ta được bố trí trong vai trò tấn công bên cánh trái, đó chính xác là vị trí mà chúng tôi muốn cậu ta đảm nhận trong 2 trận đấu gần nhất. Điều quan trọng nhất chính là cậu ta có thể chơi bóng bằng cách phát huy hết mọi điểm mạnh của mình. Cụ thể hơn là kỹ thuật của cậu ta, khả năng 1 đấu 1 với các đối thủ hoặc đóng góp thành công ở khía cạnh đầu ra bàn thắng lẫn kiến tạo. Tất cả những điều đó đều quan trọng đối với toàn đội.

Trước Fortuna Dusseldorf. cậu ta đã thi đấu rất hay, ghi được 1 bàn thắng và kiến tạo nhiều pha bóng khác. Tại Belgrade thuộc khuôn khổ Champions League, cậu ta còn đóng góp 2 đường chuyền dọn cỗ. Vì lẽ đó nên tôi rất mừng cho cậu ta.”

Bài viết cùng chuyên mục