Giới thiệu lịch sử giải vô địch bóng đá U22 Đông Nam Á

245

Giải vô địch bóng đá U22 Đông Nam Á, có tiền thân là “giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á” đã chính thức được đổi tên lại thành “giải vô địch bóng đá U22 Đông Nam Á” vào năm 2019,  và đây cũng là sẽ lần đầu tiên giải đấu được đổi lại cái tên mới do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đứng ra tổ chức.

Về lịch sử của giải đấu tiền thân của Giải vô địch bóng đá U22 Đông Nam Á là “giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á”.  Giải đấu này lần đầu tiên được tổ chức tại Băng Cốc, Thái Lan vào năm 2005 với sự góp mặt của 3 đội tuyển là Thái Lan, Indonesia và Singapore. Nhà vô địch của giải đấu lần đầu tiên đó là đội chủ nhà U23 Thái Lan, với chiến thắng 3-0 trước U23 Singapore trong trận chung kết.

Giải đấu này cũng đã gặp nhiều biến động, với việc đã bị hủy vào năm 2011 khi dự kiến được tổ chức tại Indonesia. Mãi đến năm 2019, sau cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á(AFF) được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 25 tháng 8 thì giải đấu mới được tái tổ chức trở lại với cái tên mới là Giải vô địch bóng đá U22 Đông Nam Á, với mục tiêu là để các đội tuyển U22 trong khu vực thi đấu để tích lũy thêm kinh nghiệm cho quá trình chuẩn bị vòng loại giải vô địch U23 châu Á cũng như sân chơi Sea Games.

Tất cả các đội tuyển là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đều có đủ điều kiện tham dự giải đấu này. Giải vô địch bóng đá U22 Đông Nam Á năm 2019 sẽ được tổ chức tại Campuchia, trong thời gian từ 17/02 đến 02/03/2019.

Với độ tuổi tối đa tham dự giải đấu này thì những cầu thủ trong đội hình U20 Việt Nam từng tham dự FIFA World Cup U20 năm 2017 tại Hàn Quốc với những cái tên đáng chú ý như Quang Hải, Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng,.. vẫn có thể tham gia giải đấu này. Bên cạnh đó là một số cái tên nổi bật trong đội U19 Việt Nam như Nguyễn Hữu Thắng, Đặng Văn Tới, Phạm Văn Nam, Khắc Khiêm,..

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.