Giải U22 Đông Nam Á: U22 Việt Nam – Ứng cử viên vô địch số 1

271

Sau rất nhiều trắc trở trong giai đoạn chuẩn bị cũng như lên kế hoạch – cuối cùng thì giải U22 Đông Nam Á cũng đã chốt được 8 cái tên tham dự, chia làm hai bảng để thi đấu tại Phnome Penh, Camphuchia. Ở giải năm nay, ĐT Việt Nam đang được đánh giá là ứng cử viên vô địch hàng đầu với dàn cầu thủ trẻ cực kỳ tài năng đã được khằng định ở các sân chơi hàng đầu châu lục.

Tại U22 Đông Nam Á năm nay, ĐT Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Nòng cốt của chúng ta sẽ là những cầu thủ trẻ nhưng đã thành danh trong màu áo các ĐTQG trong năm 2018 và đầu năm 2019 tại ASIAD 2018 và Asian Cup 2019. Những Quang Hải, Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh, Văn Đức, Văn Hậu… sẽ là những ngôi sao nòng cốt cho chiến dịch trên đất Campuchia.

Có một sự thật không thể phủ nhận là bóng đá trẻ Việt Nam lúc này đang ở tầm vóc hơn hẳn các đối thủ khác trong khu vực với một thế hệ tài năng sớm nở. Ngay ở cả Asian Cup 2019 vừa qua, chúng ta lọt vào tới tận tứ kết bằng một đội hình có độ tuổi trung bình xấp xỉ 23. Nhạc trưởng Quang Hải chính là nhân tố tiêu biểu nhất cho thế hệ trẻ tài năng của chúng ta. Ở tuổi 21, số 19 của ĐT Việt Nam đã là nhân tố không thể thay thế ở cả Đội tuyển quốc gia.

Nếu xét tới một kế hoạch dài hạn, rất có thể HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ tận dụng giải U22 Đông Nam Á để thử nghiệm những gương mặt mới sinh năm 1998, 1999 hay thậm chí 2000 thay vì tiếp tục sử dụng những ngôi sao đã thành danh nói trên. Những Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Lê Minh Bình, Lê Xuân Tú… hoàn toàn có thể được trao cơ hội để khẳng định mình và chuẩn bị cho SEA Game 30 cũng như vòng loại U23 châu Á 2020.

Mục tiêu vô địch sẽ hoàn toàn nằm trong tay U22 Việt Nam nếu chúng ta tiếp tục thể hiện được đẳng cấp và tinh thần hừng hực của bóng đá nước nhà trong 1 năm qua. Đây cũng là cơ hội để chúng ta “mở màn” năm mới bằng một cúp vô địch khu vực – thể hiện sự thống trị toàn diện tại Đông Nam Á. Giải đấu sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 17 tháng 2 đến ngày 27 tháng 2.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.