Giải U22 Đông Nam Á: U22 Malaysia – Những niềm hy vọng mới

209

Bóng đá Malaysia những năm gần đây dù vẫn duy trì được vị thế không tồi trong khu vực Đông Nam Á nhưng lại hoàn toàn bất lực trong việc vươn tầm ra châu lục. Họ đang bị đánh giá là làm không tốt trong khâu đào tạo tài năng trẻ và cả quốc gia đang không có được một lứa cầu thủ đủ tài năng. Điểm mặt đội hình ĐTQG Malaysia lúc này, họ có một tập thể tốt nhưng không có gương mặt ngôi sao nào lên được tầm châu Á.

Chính vì lẽ đó, U22 Malaysia hướng tới giải U22 Đông Nam Á với rất nhiều ánh mắt dõi theo kỳ vọng của người hâm mộ. Bóng đá nước này rất kỳ vọng trong lứa cầu thủ U22 này sẽ có được những gương mặt mới sẽ gánh vác bóng đá nước nhà ở SEA Games 30, Vòng loại U23 châu Á 2020 hay xa hơn nữa. Được dẫn dắt bởi HLV Ong Kim Swee – U22 Malaysia đặt mục tiêu vào tới chung kết ở giải năm nay.

Có một sự thật không thể phủ nhận ở bóng đá Malaysia lúc này là các cầu thủ trẻ ít được tin dùng bởi các CLB mạnh ở giải VĐQG. Điều này phần nào tạo ra sự gián đoạn về kế thừa cũng như phát triển tối đa tiềm năng của các ngôi sao trẻ. Đây là vấn đề mà bóng đá Malaysia buộc phải giải quyết trong những năm tới đây khi mà các trụ cột ở ĐTQG của họ cũng đã bắt đầu qua giai đoạn đỉnh cao.

Nòng cốt của họ ở giải U22 ĐNÁ năm nay sẽ là những cầu thủ trong độ tuổi từ 19 đến 21 được đào tạo khá bài bản ở các học viện bóng đá trong nước cũng như đã được thử sức ở giải VĐQG Malaysia. Nổi bật trong số này là Evan Wensley – trung vệ của CLB Sabah, Mohana Raj – tiền đạo của CLB Pahang, Syahiran Nik Mat – tiền vệ của Kelatan… Đây đều là những cái tên được đánh giá cao về mặt chuyên môn và đã được thử sức ở môi trường bóng đá đỉnh cao.

Ở giải U22 Đông Nam Á, U22 Malaysia nằm chung bảng với U22 Myanmar, U22 Indonesia và chủ nhà U22 Cambodia. Có thể nói họ sẽ phải cạnh tranh khá vất vả hòng có được 1 trong 2 tấm vé đi tiếp. Khá ngẫu nhiên khi cả 4 đội ở bảng B trước nay đều không tốt trong công tác đào tạo trẻ trong khu vực – đây sẽ là cơ hội để một trong 4 cái tên này thể hiện sự tiến bộ của mình.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.