Dự đoán Bảng B U22 Đông Nam Á: Vé thứ hai cho U22 Myanmar

258

U22 Myanmar sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với U22 Indonesia, U22 Malaysia và phần nào đó là cả chủ nhà U22 Campuchia cho 2 vé đi tiếp trong khuôn khổ bảng B giải U22 Vô địch Đông Nam Á. Đây sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn nhưng không phải là không thể làm được với nền bóng đá tương đối nhiều “ngọc thô” ở cấp độ trẻ này.

Bóng đá Myanmar luôn được xếp vào dạng khá ở khu vực Đông Nam Á – mạnh hơn so với những Lào, Campuchia hay Đông Timo và thậm chí có những thời điểm ngang ngửa Indonesia hay Philippines. Vấn đề của họ là điều kiện để tập luyện và duy trì đỉnh cao cho các cầu thủ không tốt cộng với giải VĐQG kém chuyên môn khiến thực lực của nền bóng đá không ổn định.

Ở các lứa trẻ, bóng đá Myanmar đã không ít lần giới thiệu được những viên ngọc thô sáng giá qua các kỳ SEA Games hay thấp hơn nữa là các giải U21, U19 khu vực. Hướng tới giải Vô địch U22 Đông Nam Á – mục tiêu của họ cũng sẽ là chọn lựa ra những gương mặt trẻ tốt nhất của mình hòng chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối năm 2019 này.

Mục tiêu lọt vào bán kết của U22 Myanmar sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả cuộc đối đầu giữa họ và U22 Indonesia trong trận ra quân. Nếu có thể có chiến thắng thì cửa đi tiếp sẽ là cực kỳ rộng mở. Ít nhất một trận hòa cũng sẽ giúp cho Myanmar nuôi hy vọng khi ở lượt trận thứ hai họ được gặp đối thủ yếu nhất bảng là U22 Campuchia trong khi U22 Malaysia và U22 Indonesia sẽ phải đối đầu trực tiếp.

Lối chơi của U22 Myanmar dựa nhiều vào nền tảng kỹ thuật cá nhân tốt của các cầu thủ, phối hợp nhỏ và ban bật cực kỳ khéo léo. Nếu như họ làm chủ được thế trận và triển khai tấn công một cách tự tin thì sẽ có thể gây khó khăn cho bất kỳ đối thủ nào. Ngôi nhì bảng và vé đi tiếp vào bán kết có lẽ sẽ là thành tích trong tầm tay của U22 Myanmar trên đất Campuchia vào cuối tháng 2 này.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.