Dự đoán Bảng B U22 Đông Nam Á: U22 Malaysia nhất bảng

225

Ở cả cấp độ Đội tuyển Quốc gia lẫn các lứa trẻ thì bóng đá Malaysia vốn dĩ luôn có được vị thế hàng đầu. Ở các cấp độ trẻ, bóng đá Malaysia thường xuyên có thành tích cao nhờ vào dàn cầu thủ luôn luôn cực kỳ đồng đều về thể hình, thể lực và tốc độ. Bóng đá Malaysia dù không thường xuyên sản sinh ra được những cầu thủ quá tài năng và được chú ý trên bình diện châu Á nhưng lại luôn có được lối chơi tập thể mạnh mẽ và đáng nể.

Còn nhớ ở SEA Games 2017, lứa U22 Malaysia lúc đó cũng đã chỉ để mất tấm HCV vào thay người Thái với bàn thua duy nhất vô cùng đau đớn trong trận chung kết. Trước đó, họ đã có một hành trình tuyệt vời khi toàn thắng cả 5 trận đấu liên tục để tiến vào tới trận đấu cuối cùng.

Trong khuôn khổ bảng B U22 Đông Nam Á, các đối thủ của U22 Malaysia là chủ nhà U22 Campuchia, U22 Myanmar và U22 Indonesia. Tất nhiên đây đều không phải là những đối thủ dễ chơi. Bóng đá Campuchia tiến bộ rất nhanh những năm gần đây. Myanmar cũng thường xuyên có được những cái tên nổi bật ở lứa trẻ trong khi đó Indonesia vốn dĩ có lối chơi mạnh mẽ giàu thể lực không kém gì Malaysia.

Dẫu vậy, nhìn chung so với các đối thủ khác thì U22 Malaysia có kinh nghiệm và đẳng cấp vượt trội hơn. Họ cũng đã chơi khá tốt ở các đấu trường tầm cỡ châu lục như vòng loại U23 châu Á và ASIAD 2018 dù không quá ấn tượng như Việt Nam. Các cầu thủ U22 Malaysia cũng đã gắn bó và thi đấu cùng nhau một quãng thời gian tương đối lâu từ lứa U19 -đây là một điểm mạnh nữa của họ so với 3 đối thủ cùng bảng.

U22 Malaysia sẽ có trận ra quân gặp U22 Campuchia chủ nhà vào ngày 18 tháng 02. Một chiến thắng hòng tạo ưu thế khi mà U22 Myanmar và U22 Indonesia sẽ phải đối đầu trực tiếp sẽ giúp đường đi tiếp của U22 Malaysia trở nên rộng mở và dễ dàng hơn rất nhiều. Ở lượt trận cuối cùng, U22 Malaysia sẽ phải gặp U22 Myanmar trong trận đấu được đánh giá là chung kết của bảng B.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.