Dự đoán Bảng A U22 Đông Nam Á: Việt Nam nhất bảng

219

Sau khá nhiều thay đổi, giải Vô địch U22 Đông Nam Á chỉ còn lại 8 đội tham dự được chia làm hai bảng so với con số 11 đội dự kiến ban đầu (Singapore, Brunei và Lào tuyên bố bỏ giải). U22 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với U22 Thái Lan, U22 Đông Timo và U22 Philippines. Đây có thể nói là một bảng đấu khó khăn với tính cạnh tranh cao nhưng ngôi đầu bảng vẫn sẽ khó thoát khỏi tay U22 Việt Nam.

Hiện tại, U22 Việt Nam đã triệu tập 34 cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho giải đấu trung tuần tháng 2 tới. Tuy nhiên, những ngôi sao như Quang Hải, Văn Hậu,… nhiều khả năng sẽ không được triệu tập cho giải U22 Đông Nam Á, bởi đã “cày ải” quá nhiều trong năm 2018. Nòng cốt của chúng ta sẽ là những Lê Xuân Tú, Mai Sỹ Hoàng, Bùi Tiến Dụng, Thái Bá Sang, Phan Văn Hậu.

Đây dù không phải là những cái tên nổi bật nhất của bóng đá trẻ Việt Nam thời điểm hiện tại nhưng cũng sở hữu các phẩm chất chuyên môn vô cùng nổi bật. So với các đối thủ khác ở khu vực Đông Nam Á lúc này, có thể nói chúng ta đang sở hữu lực lượng nổi trội hơn hẳn. Đặc biệt, cả Philippines và Đông Timo vốn dĩ đều không có công tác đào tạo trẻ đủ tốt để cạnh tranh ở bảng A và khả năng cao sẽ không gây ra khó dễ gì cho thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam chính là Thái Lan. Trải qua giai đoạn hơn 1 năm tràn trề thất vọng trên nhiều đấu trường – người Thái chắc chắn đang muốn gỡ gạc lại thể diện. Dẫu vậy lứa cầu thủ U22 lúc này của họ lại không có những ngôi sao nào thực sự nổi bật. Nếu đối đầu sòng phẳng thì U22 Việt Nam vẫn có kinh nghiệm chính chiến, thành tích ở châu lục tốt hơn hẳn so với đối thủ.

Việc đụng độ Philippines và Đông Timo ở hai lượt trận đầu tiên và chỉ phải gặp người Thái ở vòng đấu cuối cùng tại bảng A sẽ giúp U22 Việt Nam có quyền tự quyết. Trong cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên với kình địch trong năm 2019, hy vọng rằng U22 Việt Nam sẽ mang lại niềm vui cho người hâm mộ.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.