Dự đoán Bảng A U22 Đông Nam Á: Vé đi tiếp cho Thái Lan

174

U22 Thái Lan hướng tới giải U22 Vô địch Đông Nam Á với một tâm thế khá nhiều sức ép. Sau chuỗi thành tích bết bát không như kỳ vọng của ĐTQG Thái Lan trong năm 2018 cũng như Asian Cup 2019, giải U22 Đông Nam Á trên đất Campuchia sẽ là lúc họ phải lấy lại hình ảnh và vị thế cho bóng đá Thái Lan trong khu vực. Nằm cùng bảng A với U22 Việt Nam, U22 Đông Timo và U22 Philippines, cửa đi tiếp là khá rộng mở cho người Thái.

Như thông lệ, giải U22 Đông Nam Á là dịp các đội bóng tổng diễn tập để chọn ra lực lượng nòng cốt cho SEA Games. Khi mà SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm nay, bóng đá Thái Lan sẽ cần những gương mặt và dòng máu mới để hướng tới chiếc Huy Chương Vàng. Trong danh sách triệu tập lên tới 37 cầu thủ của họ cho giải đấu, có khá nhiều cái tên đang là nòng cốt ở lứa U19 Thái Lan. Điều này cũng cho thấy Thái Lan khá tin tưởng vào chất lượng đào tạo trẻ của mình.

So với U22 Philippines và U22 Đông Timo, rõ ràng người Thái vượt trội hơn rất nhiều về đẳng cấp, lực lượng cũng như kinh nghiệm ở đấu trường khu vực. Khả năng cao họ sẽ có trọn vẹn 6 điểm khi đối đầu hai đối thủ này và qua đó nắm gọn vé đi tiếp. Việc cạnh tranh ngôi nhất nhì bảng sẽ phụ thuộc vào kết quả trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp U22 Việt Nam.

Cuộc thư hùng đầu tiên giữa hai nền bóng đá hàng đầu Đông Nam Á hứa hẹn sẽ là cực kỳ căng thẳng. So với U22 Việt Nam, người Thái có lẽ sẽ không so bì được về lực lượng như mà bóng đá Việt Nam đang sở hữu một thế hệ cầu thủ trẻ vô cùng tài năng và đồng đều. Những thành tích ấn tượng liên tục ở các giải đấu tầm cỡ châu lục đã chứng minh điều này.

Có thể dự đoán rằng U22 Thái Lan nhiều khả năng chấp nhận ngôi nhì bảng tại bảng A U22 Đông Nam Á. Việc họ có thể thắng nổi U22 Việt Nam trong lượt trận cuối cùng thật sự là không cao. Thực tế hạng nhì cũng là đủ để họ đi tiếp và thậm chí có những toan tính riêng để hướng tới chung kết giải U22 Vô địch Đông Nam Á.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.