Dù bị chê bai, nhưng Tiến Dũng vẫn là số 1 tại U22

Trong danh sách triệu tập 27 cái tên phục vụ U22 Việt Nam cho chiến dịch SEA Games 30 có đến 3 cái tên được lựa chọn ở vị trí thủ môn, đó là Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Biểu và Nguyễn Văn Toản trong đó 2 ngời đã có tên trong danh sách tham dự trận giao hữu với U22 UAE vừa diễn ra cách đây ít ngày.

Sau khi HLV Park Hang seo công bố danh sách trên, HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng đánh giá về thủ thành Bùi Tiến Dũng: “Hà Nội mua Bùi Tiến Dũng về nhưng không cho nhiều cơ hội ra sân. Không phải là không đặt niềm tin ở Tiến Dũng mà Văn Công chơi quá tốt nên chẳng có lý do gì để thay thủ môn cả. Chỉ khi Văn Công chấn thương thì cơ hội mới đến với Tiến Dũng nhưng đó đều là những màn trình diễn đáng buồn.

Ngay cả thời điểm đỉnh cao nhất ở VCK U23 châu Á, Bùi Tiến Dũng cũng không phải thủ thành xuất sắc. Tôi lấy ví dụ những pha bắt penalty, khi cầu thủ đối phương sút thì thủ môn thường có xu hướng chọn cách đổ người về hai hướng, nhưng Tiến Dũng lại có những pha đứng im vì phản xạ không theo kịp. Rất may ở giải đó Tiến Dũng đã gặp nhiều cầu thủ sút chính diện cầu môn hơn là hai góc.”

Mặc dù HLV gốc Hà Tây không đánh giá cao Bùi Tiến Dũng, thế nhưng tại SEA Games 30 tới đây, Văn Toản và Văn Biểu rất khó canh tranh được 1 vị trí chính thức với thủ môn của Hà Nội FC. Bởi vì những gì anh đã từng thể hiện tại VCK U23 châu Á 2018 đã chiếm trọn niềm tin của ông thầy người Hàn Quốc.

Cụ thể là mới đây nhất, thủ thành gốc Thanh Hóa đã được ban huấn luyện U22 Việt Nam trao cơ hội được thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận giao hữa gặp UAE. Trợ lý HLV Kin Han Yoon đã đưa ra rất nhiều sự điều chỉnh về nhận dự nhưng mặc nhiên khộng đụng chạm gì đến vị trí thủ môn.

Có thể Bùi Tiến Dũng đang không có được phong độ tốt và đang khá chật vật để tìm lại chính mình, nhưng anh lại có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, điều mà 2 cái tên còn lại chưa bao giờ được thử sức. Vì vậy, những áp lực sẽ trở thành động lực để thủ thành của Hà Nội FC thể hiện khả năng của mình.

Bài viết cùng chuyên mục