Đội tuyển Việt Nam từ chối lời mời tham dự giải King’s Cup tại Thái Lan

154

Vừa qua liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi lời mời thứ 2 đến đội tuyển Việt Nam để tham dự giải đấu King’s Cup (còn gọi là Cúp Nhà vua Thái Lan hay Cúp tứ hùng). Dù thế, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải từ chối lời mời từ của FAT khi giải đấu được tổ chức vào tháng 3 nhưng tuyển Việt Nam hiện đang là nhà đương kim vô địch Đông Nam Á sẽ phải tham dự trận tranh siêu Cúp liên khu vực cùng với Hàn Quốc nên sẽ không thể góp mặt tham dự.

Không thể mời được đội tuyển Việt Nam tham dự liên đoàn bóng đá Thái Lan đã phải thay đổi lịch tham giả giải đấu vào 6/2019 nhưng liên đoàn bóng đá Việt Nam thêm một lần nữa từ chối lời đệ nghị bên phía FAT. Chia sẻ mới đây ông Phatthan Suphaphong đã nói “Chúng tôi lại mời Việt Nam, nhưng họ vẫn từ chối. Nhiều khả năng FAT sẽ phải mời các đội bóng từ châu Âu hoặc các châu lục khác để thay thế đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup”. Hiện tại chủ nhà Thái Lan vẫn chưa công bố danh sách 4 đội tham dự King’s Cup 2019 khi vẫn đang gửi lời mời đến các đội tuyển khác trong khu vực hay ở những châu lục khác.

Về phần đội tuyển Việt Nam việc từ chối tham dự King’s Cup có thể thấy được những dự định đã được tính toán trước cho mục tiêu trong năm 2019 của đội. Bên cạnh đó việc tham dự vào tháng 6/2019 cũng có phần khó khăn cho Việt Nam bởi đây là thời điểm mà giải đấu số 1 Việt Nam là V-League vẫn đang khởi tranh và việc thuyết phục CLB nhã người cho một giải đấu chỉ mang tính chất giao hữu cũng là một vấn đề.

King’s Cup là giải đấu thường niên mà Thái Lan tổ chức từ những năm 1968 đến nay (Trừ các năm 1983, 1985, 2008, 2011 và 2014 không tổ chức do nhiều lý do khác nhau). Tại giải đấu này, Việt Nam cũng từng tham dự vào năm 2006 .Khi đó “Những ngôi sao vàng” đội tuyển Việt Nam góp mặt ở trận chung kết sau kết quả thắng 2 và hoà 1 ở vòng bảng. Dù thế, Việt Nam lại thất thủ 1-3 trước chủ nhà Thái Lan qua đó mất cơ hội lên ngôi vô địch trên đất bạn.

 

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.