Đội tuyển Việt Nam nắm chắc suất tham dự vòng 1/8 Asian Cup 2019

269

Bảng xếp hạng tại thời điểm hiện tại, Thái Lan đang dẫn đầu bảng, tiếp theo là Syria, xếp vị trí thứ 4 là Việt Nam với điểm số bằng 0. Tuy nhiên, hiệu số bàn thắng thua của Việt Nam đang là -1. Đây chính là cơ hội cho đội tuyển để lấy chiếc vé tham dự vòng 1/8 Asian Cup 2019. Theo dự đoán, hết hiệp 1, Việt Nam sẽ cố gắng hết khả năng giữ được tỷ số 1 – 0 trước Iran và có thể là toàn trận.

Đội tuyển Việt Nam nắm chắc suất tham dự vòng 1/8 Asian Cup 2019

Giả sử Việt Nam thắng cả Iran và Yemen ở lượt trận cuối, thì không còn gì bàn cãi nữa, Việt Nam chắc chắn nắm 100% vé vào vòng 1/8. Tuy nhiên, việc thắng Iran hoặc thậm chí hòa là điều không khả thi và Việt Nam sẽ cố gắng rất nhiều để hạn chế số bàn thua với Iran và bắt buộc phải đánh bại Yemen để nằm trong 16 đội được đi tiếp.

Phân tích sâu hơn về tỷ lệ chắc chắn Việt Nam sẽ đi tiếp, Việt Nam phải thua tối thiểu 2 – 0 so với Iran cũng như phải thắng tối thiểu 1 trái với Yemen. Hơn nữa, những đội đang nằm trên Việt Nam phải thua để Việt Nam có cơ hội lọt tiếp vào vòng trong, đứng top 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng Asian Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam nắm chắc suất tham dự vòng 1/8 Asian Cup 2019

Xét về bảng A, Thái Lan có sự thay đổi lớn về thứ hạng cũng như hiệu số là -3, đây là cơ hội mở ra cho Việt Nam.

Nếu Thái Lan hòa UAE hoặc thắng UAE thì khả năng, 2 đội sẽ dắt tay nhau đi tiếp. Tuy nhiên, nếu để để thua UAE, thì đồng nghĩa với việc Thái Lan về thứ 3 bảng A và hy vọng vào tấm vé vớt, thậm chí nguy cơ rớt xuống vị trí thứ 4 và bị loại thẳng ở vòng bảng nếu như Bhrain thắng Ấn Độ. Việt Nam dư cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Xét về bảng B, cục diện có vẻ lợi cho đội tuyển Việt Nam, kết quả Palestine 0 – 3 so với Úc khiến đội tuyển Việt Nam có cơ hội tự tin lọt vào vòng trong. Tại trận đấu tiếp theo của bảng B, Syria gặp Úc thì cơ hội thua của Syria khá cao cũng như áp lực giành 3 điểm trước tuyển Úc. Trường hợp cả Syria và Palestine không giành được 3 điểm ở lượt đấu cuối và Việt Nam ghi bàn so với Yemen thì tuyển Việt Nam cầm chắc chiếc vé vào vòng 1/8.

Xét về bảng C, cục diện sẽ thay đổi theo chiếu hướng tích cực cho Việt Nam nếu Kyrgyzstan và Philippines hòa hoặc Kyrgyzstan để thua Philippines, Việt Nam thua Iran và đánh bại Yemen. Đây sẽ là trận đấu sinh tử giữa hai đội, nên khả năng 1 trong 2 đội có tỷ lệ bàn thắng không nhiều hơn 1.

Đội tuyển Việt Nam nắm chắc suất tham dự vòng 1/8 Asian Cup 2019

Từ thời điểm này trở đi, thứ hạng và tên đội tuyển trong danh sách các đội hạng ba sẽ có khá nhiều biến động. Việt Nam chỉ cần hạn chế tối tối đa số bàn thua trước Iran cũng như thắng Yemen với tỷ số như trên thì Việt Nam sẽ có tên trong 4 đội hạng ba có thành tích tốt vào vòng 1/8.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.