Đội tuyển Việt Nam chính thức vào vòng knock-out Asian Cup 2019 theo kịch bản không tưởng

237

Như vậy sau kết quả của hai loạt trận cuối cùng bảng E và F đêm qua, vòng bảng của Asian Cup 2019 cũng đã chính thức khép lại theo một kịch bản vô cùng kịch tính. ĐT Việt Nam đã có được điều mình cần là vé đi tiếp vào vòng 16 đội sau khi trải qua đủ mọi cung bậc thăng trầm khi theo dõi các trận đấu giữa Oman và Turkmenistan cũng như Lebanon và Triều Tiên.

Do đã không thể thắng với cách biệt đủ 3 bàn trước Yemen, ĐT Việt Nam sẽ phải trông chờ vào việc Oman không thắng nổi Turkmenistan với khoảng cách từ 2 bàn trở lên hoặc Lebanon không thắng nổi Triều Tiên quá 3 bàn để có thể đi tiếp. Cả hai kịch bản này đều được đánh giá là khá khả thi với chúng ta. Dẫu vậy những gì diễn ra trong một đêm điên rồ ở Asian Cup là thót tim hơn rất nhiều.

Đầu tiên, trong trận đấu giữa Oman và Turkmenistan – tỷ số 2-1 đã được giữ tới tận phút thứ 90+3′. Đây là kết quả vừa đủ để ĐT Việt Nam có thể đi tiếp. Thế nhưng cực kỳ đáng tiếc là ĐT lại có được bàn thắng quyết định quý hơn vàng do công của Al Musalami, qua đó xác định vé đi tiếp. Chứng kiến Oman lách qua khe cửa hẹp, chúng ta buộc phải tiếp tục chờ đợi kết quả giữa Lebanon và Triều Tiên.

Các cầu thủ Triều Tiên đã nhập cuộc cực tốt với bàn thắng mở tỷ số sớm của Ryong Pak ở ngay phút thứ 9. Dù cho Felix Michel gỡ hòa 1-1 cho Lebanon ngay trong hiệp 1 nhưng thế trận tương đối giằng co của hai bên khiến ĐT Việt Nam tương đối yên tâm về một kịch bản có lợi. Bất ngờ khi bước sang hiệp 2 các cầu thủ Triều Tiên xuống sức và gần như bất lực trong việc chống lại các đợt lên bóng của Lebanon.

Liên tục 3 bàn thắng được ghi vào các phút 65, 80 và 90+6′ đã khiến vé đi tiếp chỉ còn cách Lebanon trong gang tấc. Rất may mắn cho ĐT Việt Nam là tỷ số 4-1 được giữ nguyên cho tới khi trọng tài nổi hồi còi mãn cuộc. Với kết quả này Lebanon có bằng điểm với ĐT Việt Nam, bằng cả hiệu số và số bàn thắng ghi được (4-5) nhưng chúng ta được đi tiếp nhờ vào số thẻ phạt ít hơn.

Theo một kịch bản có thể nói là không tưởng, chúng ta đã chính thức lọt vào vòng 16 đội và đối thủ sẽ là Jordan vào ngày 20 tháng 01 tới đây. Chỉ có 3 ngày nghỉ ngơi, đây sẽ là thử thách thực sự khó khăn cho các thầy trò HLV Park Sang Heo. Nên nhớ Jordan đã chơi cực hay ở vòng bảng khi đánh bại cả Australia lẫn Syria để giành ngôi nhất bảng B.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.