Đối đầu Saudi Arabia vs Triều Tiên tại Asian Cup 2019: Khác biệt đẳng cấp

405

Dù từng là hai cái tên khá cân tài cân sức của bóng đá châu Âu suốt một khoảng thời gian dài, nhưng với những cách phát triển rất khác nhau thời gian vài năm trở lại đây thì lúc này khoảng cách giữa Saudi Arabia và Triều Tiên đã là khá lớn. Điều này sẽ được thể hiện tương đối rõ ràng trong cuộc đối đầu trực tiếp của hai đội tại bảng E Asian Cup 2019 tới đây.

Saudi Arabia với thành tích được tham dự World Cup cũng như màn thể hiện trong đến nỗi nào ở mùa hè nước Nga cho thấy họ đang có những bước phát triển nhanh chóng vượt bậc. Họ đang cho thấy tham vọng vươn mình đuổi kịp Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia để trở thành tứ hùng châu Á. Ngược lại bóng đá Triều Tiên thậm chí đi lùi với thành tích khá tệ hại trong 2 năm qua.

Trong lịch sử 3 lần đối đầu của hai đội trước đây, mỗi bên có 1 trận thắng và 1 lần chia điểm. Lần gặp gần nhất, Saudi Arabia hạ đối thủ với tỷ số đậm 4-1. Với đẳng cấp và phong độ hiện tại của hai bên thì có lẽ kịch bản đáng buồn cho người Triều Tiên sẽ lại tái diễn.

Để chuẩn bị cho Asian Cup 2019, Saudi Arabia đã có những trận giao hữu khá thành công. Ngoài việc để thua Brazil khó tránh khổi, họ hạ gục Yemen đồng thời hòa trước Jordan, Iraq cũng như Bolivia. Trong khi đó, Triều Tiên có hai chiến thắng trước những đối thủ dưới cơ là Hồng Kông, Mông Cổ và Đài Loan  nhưng lại để thua trước Uzbekistan.

Giới chuyên môn nhận định rằng Saudi Arabia sẽ có một chiến thắng dù là khá vất vả trước Triều Tiên trong trận ra quân. Nhiệm vụ họ tự đặt ra ở Asian Cup năm nay phải là vào tới bán kết và việc hạ gục Triều Tiên một cách thuyết phục sẽ chứng minh họ đủ khả năng thực hiện tham vọng của mình.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.