Đến bây giờ, Perez đã biết gắn động cơ cho chiếc Bentley

Đang có những nguồn tin mới nhất từ báo giới Anh, Real Madrid rất quyết tâm chiêu mộ bằng được tiền vệ đánh chặn Ngolo Kante của Chelsea.

Đế chế Galacticos 1.0 thất bại là do sự phô trương về tiền bạc quá đà của Florentino Perez, ông đã phế truất những công thần với những đóng góp thầm lặng cho lối chơi chung của CLB và mang vè những bom tấn hạng nặng trên trường chuyển nhượng, nhưng lại không thể hiện được gì nhiều trên sân bóng.

Vào lúc đó, ngôi sao đang đắt giá nhất thế giới thời bấy giờ là Zinedine Zidane đã nói với ông chủ nhà Trắng 1 câu: “ Ngài dát vàng chiến Bently làm gì khi không cho nó được 1 cái động cơ”.

Câu nói với ý nghĩa rất rõ ràng, khi mà Florentino Perez bán đi tiền vệ phòng ngự hay nhất của mình thời điểm ấy là Claude Makelele khiến cho đội hình mất đi sự cân bằng. Quá nhiều nghệ sĩ trong 1 đội hình thiếu chất thép khiến cho họ gần như không biết phòng ngự, đó là hệ quá tất yếu dẫn đến thất bại của Los Blancos.

Sáng đến nhiệm kỳ thứ 2 của mình, ông đã nhận ra được sai làm trong quad khứ và dần thay đổi. Phía trên đã có những tay săn bàn thượng thặng như Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Kaka, các cầu thủ có thiên hướng phòng ngự kiểm soát như Xavi Alonso và Sami Khedira cũng được đem về nhằm giảm tải áp lực cho tuyến phòng ngự.

Thay đổi được xem là quan trong bậc nhất đó là Casemiro, 1 cầu thủ có ngoại hình không được bảnh bao và lối đá cũng không hoa mĩ. Thế nhưng anh gần như là 1 phần không thể thay thế, và là mắt xích quan trọng của bất kì HLV nào tại vị ở Real.

Thế nhưng, 1 mình Casemiro là chưa đủ, nếu cầu thủ người Brazil chấn thương thì sẽ là 1 tai họa đối với Real Madrid. Gần đây, tờ Daily Mail đã đưa tin, đội bóng thủ đô Tây Ban Nha sẽ gửi lời đề nghị 86 triệu bảng kèm theo tiền vệ James Rodriguez cho Chelsea, để đổi lại sẹ phục vụ của Ngolo Kante. Tổng giá trị thương vụ lên tới 150 triệu bảng.

Kante có rất nhiều điểm tương đồng với người tiền bối Makelele, từ ngoại hình nhỏ con đến phong cách chơi bóng đơn giản và hiệu quả. Với nguồn thể lực sung mãn, tiền vệ người Pháp chắc chắn là động cơ của chiếc Bently mà Perez cần.

Bài viết cùng chuyên mục