Dele Alli nổi loạn, quyết rời Tottenham tái hợp Pochettino

Tiền vệ người Anh, Dele Alli sẽ gây sức ép để Tottenham cho phép anh chuyển sang Paris SG trong tháng 1 này.

Dele Alli muốn tái hợp với Pochettino ở PSG

Tương lai của Dele Alli đang là chủ đề rất nóng ở Tottenham. Từ một trong những ngôi sao xuất sắc nhất của đội bóng thành London, tiền vệ 24 tuổi này đã sa sút phong độ không phanh và bị HLV Jose Mourinho đẩy lên ghế dự bị.

Tính đến thời điểm này, Dele Alli chỉ có vỏn vẹn 4 lần ra sân ở Premier League 2020-21, thi đấu tổng cộng 74 phút. Ngoài ra, anh có thêm 6 trận ở Europa League và 2 trận ở các cúp quốc nội. Chính vì lý do đó, Dele Alli rất muốn ra đi tìm kiếm cơ hội mới, cho dù chỉ trong vòng 6 tháng cuối cùng của mùa giải, qua đó hướng đến EURO 2020.

Theo The Guardian và chuyên gia nổi tiếng Fabrizio Romano, Tottenham không muốn để Dele Alli ra đi ở thời điểm này. Họ vẫn đặt niềm tin lớn vào tiềm năng của Alli. Trong khi đó, HLV Jose Mourinho cũng muốn giữ tiền vệ người Anh ở lại, bởi lẽ Tottenham đang phải đối mặt với lịch trình thi đấu dày đặc. Họ đã lọt vào chung kết Carabao Cup, vẫn dự FA Cup và Europa League trong khi chỉ kém đội đầu bảng Premier League 6 điểm.

Tuy nhiên, Dele Alli sẽ gây sức ép để ra đi sau khi nhận được tín hiệu từ PSG, nơi anh có cơ hội tái hợp với HLV Mauricio Pochettino và chắc chắn được trọng dụng. Chính HLV người Argentina là người đưa Alli về Tottenham và nâng tầm tiền vệ này. PSG dự kiến sẽ gửi đề nghị chính thức và mở cuộc đàm phán với Tottenham trong ít ngày tới.

Bài viết cùng chuyên mục