Đây là điều mà Xhaka phải gánh chịu sau cư xử không đúng mực với NHM

Tiền vệ đội trưởng của Arsenal đã có những hành vi không thể chấp nhận được với NHM Pháo Thủ. Nhà báo James Olley đã tiết lội rằng, Granit Xhaka đã tỏ thái độ khó chịu khi bị thay ra sân sau khi thi đấu không được tốt, anh còn di chuyển rất chậm chạp ra ngoài sân trong khi Arsenal đang không còn nhiều thời gian để tìm kiếm bàn thắng.

Sau đó, tiền vệ người Thụy Sĩ còn cởi phăng chiếc ao đang mặc, cùng với những văng tục hướng về phía các cổ động viên nhà.

The Gunner vẫn chưa đưa ra bất kì hình thức kỉ luật nào đối với Xhaka, thế nhưng đã có 1 cơn bão chỉ trích nhắm đến cầu thủ 27 tuổi. Trong đó có cả những chuyên gia và các huyền thoại bóng đá.

HLV Unai Emery đã phát biểu trên Daily Mail: “Đây không phải lúc để nói về điều đó bởi vì trước tiên tôi muốn nói chuyện với anh ấy và câu lạc bộ. Chúng ta cần giữ bình tĩnh nhưng, thực sự, anh ấy đã sai! Chúng ta chơi bóng vì NHM và cần tôn trọng họ ngay cả khi nhận chỉ trích”.

Huyền thoai Ian Wrights cũng đã chia sẻ: “Chuyện hôm Chủ nhật không phải lần đầu tiên Xhaka bị chế giễu. Nó đã xảy ra vào ngày 22 tháng 9, khi Aston Villa làm khách ở Emirates. Vào thời điểm họ dẫn trước 2-1, Xhaka rời sân và bị bao vây bởi những tiếng la ó.

Arsenal, mặc dù chỉ còn 10 người, đã giành chiến thắng 3-2 mà không cần đến Xhaka. Sau đó 5 ngày, Emery chọn anh ta làm đội trưởng. Ông ấy cũng đáng trách như bất kỳ ai. Nó sẽ quá phổ biến nếu bạn để cầu thủ tự chọn đội trưởng, và đó không phải là điều mà lãnh đạo hướng tới. Tôi không bao giờ thấy người nào quản lý mình làm như vậy cả, và với tôi thì Pierre-Emerick Aubameyang vẫn là phương án an toàn hơn”.

Cựu đội trưởng ĐT Anh Alan Shearer nói với The Sun: “Tôi không biết Granit Xhaka sẽ trở lại như thế nào từ chuyện này. Sẽ thật độc hại nếu Unai Emery chọn anh ta (làm thủ quân) một lần nữa và cầu thủ này cần phải ra sân để gửi lời xin lỗi chân thành tới người hâm mộ Arsenal.

Với tư cách là một người đội trưởng, bạn không thể phản ứng theo cái cách mà anh ta đã làm. Xhaka sẽ không còn đường quay lại trừ khi ăn năn hối cải. Nếu anh ta càng rời xa nó, sự cố sẽ ngày một nghiêm trọng hơn. NHM mua vé và ủng hộ bạn, nên dù muốn hay không thì họ đều có quyền đưa ra ý kiến”.

Sau chuyện này, Granit Xhaka chắc chắn phải chịu hình phạt nào từ ban lãnh đạo CLB, hoặc ít nhất thì tấm băng thủ quân sẽ không còn trên tay tiền vệ người Thụy Sĩ.

Bài viết cùng chuyên mục