Đánh bại Saudi Arabia, Nhật Bản gặp đội tuyển Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019

349

Cặp đấu được xem là hấp dấp bậc nhất vòng 1/8 Asian Cup 2019 đã có kết quả nghiêng về đội được đánh giá mạnh hơn là Nhật Bản. Samurai Xanh dù không có được một trận đấu quá áp đảo hay đẹp mắt nhưng vẫn đã hạ gục Saudi Arabia theo một cách cực kỳ chắc chắn. Đẳng cấp của đội bóng giàu thành tích nhất Asian Cup vẫn đang được khẳng định.

Asian Cup 2019 năm nay, Nhật Bản chưa có một chiến thắng nào mà cách biệt vượt quá 1 bàn – điều này lại tiếp tục lặp lại trong trận đấu với Saudi Arabia. Người Nhật nhập cuộc một cách từ tốn, họ chủ động để đối phương cầm bóng và tấn công nhiều hơn nhwung cũng không hề mất thế trận. Tuyến giữa của họ hoạt động hiệu quả đủ để ngăn cản Saudi Arabia có những đường chuyền mang tính quyết định ở 1/3 cuối sân.

Trong một thế trận không tấn công quá nhiều, Nhật Bản vẫn là đội có bàn mở tỷ số. Takehiro Tomiyasu đã có pha đánh đầu thành bàn từ pha đá phạt góc của Gaku Shibasaki. Đây có thể nói là một tình huống vô cùng bất ngờ với hàng thủ vốn được đánh giá cao về khả năng không chiến của Saudi Arabia.

Những phút tiếp theo của trận đấu, Saudi Arabia tiếp tục là đội chủ động cầm bóng và tấn công liên tục. Tỷ lệ kiểm soát bóng của họ có lúc lên tới hơn 70% so với đối phương. Nhưng vấn đề xử lý ở các tình huống quyết định cũng như tính hiệu quả của các chân sút vẫn là trở ngại quá lớn khiến họ không thể xuyên phá hàng thủ của Nhật Bản.

Tỷ số 1-0 được giữ tới hết 90 phút thi đấu chính thức của trận đấu. Nhật Bản tiếp tục tiến vào tứ kết với một lối chơi vô cùng vững vàng và hiệu quả. Họ cũng chính là đối thủ của đội tuyển Việt Nam vào ngày 24 tháng 01 tới. Rõ ràng đây sẽ là thử thách vô cùng khó khăn cho thầy trò HLV Park Sang Heo.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.