Đánh bại Bahrain – Thái Lan nuôi lại hy vọng đi tiếp

395

Ở vòng đấu thứ 2 của bảng A – Asian Cup 2019 vừa diễn ra. Đội tuyển Thái Lan đã có được chiến thắng đầu tiên ở sân chơi khu vực khi đánh bại Bahrain với bàn thắng duy nhất của ngôi sao Chanathip Songkrasin qua đó nuôi lại hy vọng đi tiếp của mình.

Sau thất bại thảm bại 1-4 trước Ấn Độ ở lượt trận đầu tiên liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac người Serbia. Tưởng chừng như những rối ren trong nội bộ của ĐT Thái Lan khiến tinh thần của họ phần nào bị ảnh hưởng nhưng bầy “Voi chiến” đã đứng lên mạnh mẽ khi vừa có được chiến thắng đầu tiên tại Asian Cup 2019.

Với tình thế không được phép thất bại khiến Thái Lan có sự thận trọng hơn trong trận đấu này và thậm trí chính Bahrain mới là đội là chủ thế trận trên sân khi đội tuyển Thái Lan liên tục phải chống đỡ những đợt tấn công của Bahrain và thù môn Sivaruck Tedsungnoen đã có một hiện thi đấu đầu vất vả.

Bước đến hiệp 2 của trận đấu mà chưa có được bàn thắng nào được ghi khiến Thái Lan phải thay đổi lối chơi của mình từ phòng ngự sang tấn công. Những thay đổi đã có được hiệu quả khi Chanathip Songkrasin có pha lập công cho đại diện Đông Nam Á ở phút thứ 58 của trận đấu sau và căng ngang khung tành Bahrain từ cánh phải.

Trong thời gian còn lại của trận đấu hai đội tỏ ra thi đấu khá cân sức với những pha ăn miếng trả miếng với nhau. Tuy vậy các cơ hội lần lượt bị trôi qua trước sự vô duyên của các chân sút của cả hai đội và trận đấu khép lại với chiến thắng 1-0 nghiêng về người Thái.

Có được chiến thắng này Thái Lan đã nuôi lại hy vọng đi tiếp của mình khi đang có được 3 điểm hiện nay sau 2 lượt trận. Trong khi đó, với Bahrain họ gặp những khó khăn hơn nhiều bởi lượt trận cuối cùng họ cần một chiến thắng trước Ấn Độ để có thể hy vọng đi tiếp. Về phần Thái Lan lượt trận cuối cùng họ sẽ phải đối đầu trước chủ nhà UAE, mục tiêu có điểm trước đội chủ nhà chính là mục tiêu của “Voi Chiến” bởi khi đó họ sẽ có được 4 điểm và hy vọng đi tiếp với vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.