Công Phượng đang bị giam cầm tại Sint Truidense

Nguyễn Công Phượng sẽ tiêp tục ở lại Sint Truidense cho đến khi hợp đồng cho mượn giữa HAGL và CLB nước Bỉ kết thúc. Thế nhưng, viễn cảnh đã được vẽ lên ngay trước mắt tiền đạo gốc Nghệ An, anh sẽ không được đội bóng chủ quản đăng ký trong đội hình thi đấu chính thức.

Dù vẫn được ra sân ở giải VĐQG Bỉ, thế nhưng tính tổng thời gian thì chỉ được đúng 20 phút ít ỏi, con số đó là những gì mà CP10 được thể hiện sau 5 tháng nỗ lực không biết mệt mõi cùng với hy vọng sẽ được nâng tầm tài năng ở giải đấu của châu Âu.

Thực thế đang cho thấy sự phũ phàng đến từ Sint Truidense, họ đang không có ý định sử dụng cầu thủ Việt Nam cho chiến dịch 2019/2020, khi mà có những cầu thủ như Yuma Suzuki, Yohan Boli có đẳng cấp tỏ ra quá vượt trội so với Công Phượng.

Khi anh đến với đại diện nước Bỉ với bao nhiêu hoài bão và niềm hi vọng của người hâm mộ Việt Nam, tuy nhiên đến bây giờ họ chỉ mong muốn Công Phượng hồi hương càng sớm càng tốt. Mặc dù vậy, nhưng ràng buộc trong bản hợp đồng đã khiến cho bầu Đức dù biết muốn nhưng không thể sớm mang đưa con xa xứ về với HAGL.

Bản hợp đồng cho mượn sẽ kéo dài trong vòng 1 năm, có nghĩa là tính từ khi ký ngày 5/7/2019 thì sẽ phải đến 5/7/2020 thì CP10 mới được quay trở về Việt Nam. Anh sẽ phải chịu đựngthảm cảnh này trong hơn nửa năm nữa, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ, đôi chân mất đi cảm giác bóng vì không được thi đấu thường xuyên. Và còn cả trở những quyết định quan trọng trong tương lai khi anh bắt đầu bược vào độ chin của sự nghiệp.

Điều đó rất rõ ràng trong chiến dịch vòng loại Worl Cup 2022 khu vực châu Á, anh không được thi đấu 1 phút nào trong chiến thắng tưng bừng 3-1 trước Indonesia. Còn trong trận gặp Malaysia trước đó, Công Phượng phải rời sân ở phút thứ 63 sau khi có màn trình diễn không được thuyết phục.

Như vậy, cầu thủ sinh năm 1995 đã tịt ngòi trong 14 trận tại ĐT quốc gia, bàn thắng gần nhất mà anh có được đến từ chiến thắng trước Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019. Sau 10 tháng, CP10 không ghi thêm được bất cứ bàn thắng nào dù được tạo cơ hội trên chấm 11 mét, liệu đây có phải quyết định sai lầm gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của Công Phượng.

Bài viết cùng chuyên mục