CLB TP.HCM có quá mạo hiểm khi chọn Lee Nguyễn

Thời gian gần đây, người hâm mộ đang chú ý đến việc CLB TP.HCM sẽ bỏ ra hàng chục tỉ đồng nhằm đổi lấy sự phục vụ của Lee Nguyễn. Với những gì đã thẻ hiện tại giải bóng đá nhà nghề Mĩ, thì đây là thứ vụ có thể xem là sẽ mang lại thành công cho nhà đương kim á quân V League.

Được biết, CLB thành phố mang tên Bác sẽ bỏ ra số tiền lên đến 1 triệu USD cùng với đó là mức lương 430 ngàn USD/ 1 năm. Tính toán sơ bộ cho thấy, đội chủ sân Thống nhất sẽ phải chi 33 tỉ đồng nếu muốn cầu thủ Việt kiều chuyển đến thi đấu cho họ trong mùa giải 2020.

Giới chuyên môn cũng nhận định vệ sự khác biệt về trình độ giữa MLS và V League, nên Lee Nguyễn sẽ có nhiều khả năng thành công. HLV Mai Đức Chung cũng đã từng chia sẻ như sau: “Lee Nguyễn nếu so với cầu thủ Việt Nam có trình độ tốt hơn, được đào tạo bài bản, khoa học. Cậu ấy là người cầm trịch giống như một chỉ huy dàn nhạc. Nếu phát huy được những phẩm chất đó, tôi nghĩ Lee Nguyễn vẫn có thể thi đấu tốt ở Việt Nam dù hơi lớn tuổi.”

Tuy nhiên, phong độ cũng như gánh nặng tuổi tác của Lee Nguyễn đang cho thấy đây là 1 canh bạc đối với CLB TP. HCM. Anh chuyển đến New England Revolution sau khi rời B.Bình Dương, và thể hiện phong độ chói sáng tại đây từ năm 2012 đến 2017. Nhưng đến khi chuyển tới Los Angeles vào năm 2018, cầu thủ 31 tuổi dần cho thấy sự sa sút phong độ. Rồi đến 2019, anh chỉ được đá chính đùng 13 trận và dự bị 17 trận.

Quay lại khoảng thời gian còn chơi bóng tại Việt Nam, Lee cũng từng phát biểu như sau: “Khi bạn không có bóng, bạn phải đuổi theo và đoạt lại bóng. Làm điều đó dưới thời tiết nắng nóng tại Đông Nam Á là điều kinh khủng. 90 phút có thể kéo dài rất lâu với bạn. Cầu thủ Việt Nam rất nhanh nhẹn, hầu hết có đôi chân rất khéo léo. Việc chơi bóng tại V-League là trải nghiệm không hề dễ dàng.”

Với 1 cầu thủ đã 33 tuổi, thật khó để các cổ động viên có thể mong chờ vào 1 màn trình diễn choi sáng trong lần quay trở lại này. Và thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi Lee Nguyễn có phải là 1 bản hợp đồng thành công đối với CLB TP HCM hay không.

Bài viết cùng chuyên mục