Chủ tịch La Liga kêu gọi UEFA trừng phạt Man City và PSG

1496

Ông Javier Tebas – người vốn dĩ nổi tiếng với những phát ngôn nặng nề nhắm vào các đội bóng khác nằm bên ngoài La Liga mới đây lại tiếp tục công kích không thương tiếc hai ông lớn của bóng đá châu Âu là PSG và Man City. Chủ đề được Javier Tebas mang ra tranh luận lần này là Luật công bằng tài chính của UEFA.

Lần này, đồng hành cùng ông Javier Tebas còn có hai đơn vị truyền thông là Der Spiegel và MediaPart – hai cái tên khét tiếng trong việc bới móc sai phạm của các câu lạc bộ. Liên minh này liên tiếng cáo buộc MC và PSG vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính và đòi UEFA cấm thi đấu với cả hai đội bóng.

Đáp trả lại, MC đã tuyên bố rằng “đây là những nỗ lực làm ảnh hưởng uy tín của chúng tôi” trong khi PSG nhấn mạnh “luôn luôn tuân thủ chặt chẽ luật và quy định của UEFA”. Tất nhiên đây là những phản hồi tất yếu khi ai cũng rõ mức độ chi tiêu khủng khiếp của hai đội bóng này cho quỹ lương và các vụ chuyển nhượng rình rang.

Phát biểu mới đây, ông Javier Tebas thẳng thắn cho biết: “Tôi đã nói hai năm trước là PSG và MC rõ ràng đang gian lận. Tôi chả có gì bất ngờ vì việc họ dính cáo buộc lần này. UEFA cần thực sự làm gì đó trong trường hợp này. Đây là điều làm ảnh hưởng sự cân bằng và cơ cấu của thế giới bóng đá. Hai đội bóng này cần bị trừng phạt.”

“Cấm họ thi đấu một năm ở Champions League sẽ là động thái thể hiện sự răn đe cho toàn bộ châu Âu. Đây không phải là việc nhắm tới riêng hai đội bóng này, mà là việc áp dụng chuẩn mực cho toàn bộ các đội bóng dưới sự quản lý của UEFA.”

Cả PSG lẫn MC đều đã dính án phạt công bằng tài chính hồi năm 2014 trong đợt thanh trừng đầu tiên của UEFA. MC là đội chịu án nặng nhất với 49 triệu bảng Anh tiền phạt và lệnh cấm chuyển nhượng. Nếu cáo buộc gian lận tài chính lần này được xác lập, có lẽ cả hai đội sẽ chịu mức án còn nặng nề hơn trước khá nhiều.

Theo phóng viên báo điện tử truoctran.com nhận thấy, MC đang có những động thái hòng cắt giảm quỹ lương cũng như không mua sắm gì trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Trong khi đó PSG đang cân nhắc bán đi 1 trong 2 ngôi sao là Neymar hoặc Mbappe.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.