Chi 71 triệu bảng chiêu mộ trung vệ hàng đầu, Man Utd bị từ chối

Câu lạc bộ đầu tiên mong muốn được chiêu mộ trung vệ Kalidou Koulibaly là Man Utd, nhưng bị Napoli từ chối khi đưa ra mức giá.

Sau khi biến Harry Maguire thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử ở phiên chợ mùa hè 2019. Người tiếp theo được MU lựa chọn là Kalidou Koulibaly (Napoli). “Quỷ đỏ” MU muốn mua trung vệ để chuẩn bị cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải 2020-2021

Ý định của Man Utd chưa thể hiện rõ  nhưng ở cuộc đua giành ngôi sao người Senegal, sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn là câu lạc bộ PSG và  Liverpool. Trong đó, PSG đã sớm tiếp cận từ cách đây vài tháng. Người nhà giàu thủ đô Paris coi đây là ưu tiên nhất để thay thế đội trưởng Thiago Silva.

Theo SkySport Italia tiết lộ, Man Utd là CLB đầu tiên đánh tiếng chiêu mộ với mức giá 71 triệu bảng. Tuy nhiên , muốn có ít nhất 89 triệu bảng nên Napoli đã từ chối mức giá trên, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế vì đại dịch cúm Corona.

SkySport Italia nhận định, Koulibaly muốn tham dự đấu trường Champions League, nên khả năng lớn sẽ rời Napoli trong hè này. Mùa này, Napoli đang đứng thứ 6, so với top 4 kém 9 điểm. Rất khó tạo bứt phá để dự Champions League mùa giải tới.

Theo Corriere dello Sport, bắt đầu từ mùa hè tới giá trị giải phóng hợp đồng giữa Koulibaly và Napoli sẽ được tăng lên mức 127 triệu bảng. Bởi thế, đây là thích hợp nhất để Man Utd, Liverpool hay PSG đàm phán và tìm được tiếng nói chung với Napoli.

Kalidou Koulibaly đã gắn bó với Napoli từ năm 2014 tới nay. Khi mua trung vệ này từ Genk, đội bóng Italia chỉ phải trả 6,5 triệu bảng. Anh hiện vẫn còn hợp đồng với sân San Paolo tới mùa hè năm 2023.

Trải qua nhiều năm, Koulibaly đã chứng minh mình là 1 trong những trung vệ hàng đầu của Serie A. Trung vệ này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều CLB lớn. Mùa hè năm ngoái, Napoli từng từ chối lời đề nghị có giá 107 triệu bảng cho ngôi sao người Senegal.

Bài viết cùng chuyên mục