Chelsea nhăm nhe chiêu dụ sao trẻ Havertz đang được Real để mắt

Real Madrid theo sát cầu thủ trẻ Kai Havertz để vượt mặt Chelsea –đang khuấy đảo thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, The Blues vẫn là đội dẫn đầu cuộc đua khi mới có đồng hương Timo Werner của thần đồng người Đức.

Trong thời gian qua , Real Madrid đã lặng lẽ theo sát Kai Havertz của Bayer Leverkusen. Cầu thủ trẻ này được coi là tiền vệ xuất sắc nhất của Đức kể từ sau Michael Ballack.

Thức tế, Real cũng không tấn công quá đà với Havertz bởi mùa giải 2019-20 chưa kết thúc. Họ cũng muốn thu thập tin tức và mong muốn mức giá chuyển nhượng của ngôi sao trẻ này giảm hơn sau đại dịch Covid-19 khiến kinh tế của các CLB đều bị ảnh hưởng rất nhiều.

Điều mà Real không bao giờ ngờ tới là CLB Chelsea mùa chuyển nhượng lại nổi lên như một ngôi sao. The Blues đã đạt được thỏa thuận riêng với Werner và sẽ sớm kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng 54 triệu bảng của anh.

Trong tương lai gần, Chelsea dự kiến sẽ chi khoảng 70 triệu bảng để sở hữu thêm một tuyển thủ Đức nữa là Havertz. Ngoài Real, Bayern Munich còn có Man United và Liverpool cũng đều quan tâm tới chàng trai 20 tuổi đang nổi như cồn ở Bundesliga.

Chỉ có một điểm khác là các CLB đều cân nhắc hơn Chelsea, đội bóng không mua sắm trong 2 kỳ chuyển nhượng vừa qua. Leverkusen đã cho biết sẽ không muốn bán tài sản quý giá của mình nhưng cựu danh thủ Jan Aage Fjortoft lại nghĩ ngược lại.

Người đàn ông 53 tuổi so sánh Havertz và Jadon Sancho với sự ra đi của Cristiano Ronaldo năm 2009. Với hơn 1 năm nắm giữ ngôi sao số 1, cuối cùng Man United của Sir Alex Ferguson cũng phải nhường CR7 cho Real Madrid.

Hạnh động cương quyết của Chelsea trong vài ngày qua khiến nhiều người bất ngờ bao gồm cả Real. Thời điểm này, dù tên tuổi lớn hơn, Los Blancos vẫn là người theo đuổi thương vụ chiêu mộ Havertz.

Bài viết cùng chuyên mục