Chelsea có thêm lợi thế ở vụ Declan Rice

Với việc Declan Rice vừa thay đổi người đại diện, Chelsea hứa hẹn sẽ có lợi thế không nhỏ nếu thực sự “tất tay” ở thương vụ này.

Declan Rice từng là sản phẩm của lò đào tạo Chelsea, cùng lứa với Mason Mount. Tuy nhiên, The Blues lại không đủ kiên nhẫn và để tài năng trẻ này ra đi ở tuổi 14. BLĐ đội bóng đã cố “sửa sai” bằng cách đưa tuyển thủ Anh về trong phiên chợ hè vừa qua nhưng không thể thành công.

Rice là mục tiêu mà HLV Lampard muốn có từ mùa hè

Dù vậy, Rice lẫn được coi là mục tiêu hàng đầu của Chelsea và muộn nhất, họ sẽ chờ tới hè 2021 để tái khởi động thương vụ này. Thực tế, HLV Frank Lampard muốn có tiền vệ 21 tuổi ngay tháng 1 nhưng theo nguồn tin uy tín The Athletic, West Ham sẽ khước từ mọi đề nghị đến vào giai đoạn giữa mùa giải.

West Ham thậm chí còn đang thuyết phục Rice kí hợp đồng mới, vốn còn hiệu lực tới tận năm 2024. Bản thân ngôi sao người Anh không tỏ ra vội vàng trong việc quyết định tương lai và cũng muốn giữ cho mối quan hệ với NHM “Búa tạ” không bị sứt mẻ. Tuy vậy, sự thật là anh có ý định gia nhập một CLB thực sự tham vọng, có khả năng giành những danh hiệu lớn.

Theo The Athletic, Rice vừa có người đại diện mới là… bố đẻ, ông Sean Rice – một “fan cứng” của Chelsea, sở hữu vé xem các trận đấu tại Stamford Bridge trong cả mùa giải. Đây có thể coi là lợi thế của The Blues nếu họ thực sự muốn “tất tay” cho tài năng trẻ mà mình từng ruồng bỏ.

Tất nhiên, trong thời buổi hiện tại, một “lợi thế” như vậy chưa thể đảm bảo điều gì, nhất là khi West Ham đang tỏ ra cực kì cứng rắn trong việc giữ chân Rice. Chelsea được cho là sẽ phải chi ra không dưới 80 triệu bảng để thuyết phục CLB cùng thành phố nhả người.

Bài viết cùng chuyên mục