CĐV Bundesliga vui buồn lẫn lộn bởi Covid-19

Bundesliga có thể là giải đấu được quay trở lại sớm nhất tại châu Âu trong bối cảnh Covid-19 hoành hành nhưng đối với người hâm mộ thì đây lại là tin buồn bởi họ có thể sẽ không được vào theo dõi trận đấu.

Bundesliga cũng như những giải đấu hàng đầu châu Âu hiện nay vẫn đang tạm hoãn vô thời hạn bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trong bổi cảnh hiện nay giải đấu quốc nội tại Đức đang có những chuyển biến để có thể quay trở lại và hoàn thành mùa giải vào cuối thàng 6/2020 như dự tính.

Trở lời phỏng vấn mới đây nhất Giám đốc điều hành Bundesliga là ông Seifert tiết lộ rằng kế hoạch cả 36 đội bóng của hai giải đấu là Bundesliga I và Bundesliga II có thể sẽ trở lại vào đầu tháng 5 tới đây để hoàn thành mùa giải trên 36 sân vận động. Được biết Bundesliga hiện nay còn lại 6 vòng đấu và theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 tới đây.

Các trận đấu trở lại sẽ là niềm vui đối với người hâm mộ bóng đá tuy nhiên ông Seifert cũng thông báo một tin không vui cho hội cổ động viên bởi các trận đấu diễn ra ông không tin rằng khán giả có thể được vào sân theo dõi trận đấu bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Thậm chí các giải đấu tại Đức cho tới hết năm 2020 có thể khán giả cũng không thể được vào sân theo dõi và cách duy nhất để họ có thể thưởng thức bóng đá là trên các kênh truyền hình trực tiếp.

Theo tính toán từ phía ban tổ chức Bundesliga thì mỗi trận đấu chỉ cho phép khoảng 240 người vào sân bao gồm: Cầu thủ, ban huấn luyện, ban y tế, trọng tài và lực lượng sản xuất truyền hình nhằm phục vụ cho người dân.

Cũng trong buổi phỏng vấn này ông Seifert cũng cho biết về tình hình của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 và ông cho rằng:

“Trong thời gian ngắn hạn, tôi có thể nói rằng, thị trường chuyển nhượng mùa Hè sẽ không tồn tại, nó sẽ sụp đổ.

“Sẽ có những người đại diện đột nhiên nhận ra, họ phải làm việc chăm chỉ, hay ít nhất là làm việc; một vài giải đấu cũng sẽ hiểu rằng, tiền không phải là thứ tự động đến hàng tháng từ thiên đường”.

Bài viết cùng chuyên mục