Các CLB Hà Lan đồng loạt phản đối quyết định hủy giải

Liên đoàn bóng đó Hà Lan nhiều khả năng sẽ phải rút lại quyết định hủy bỏ mùa giải 2019/2020 vì Covid-19  trước làn sóng chỉ trích dữ dội từ các CLB. 

Đứng đầu trong các đội bóng muốn rút lại quyết định này nhất là CLB Utrecht, họ cảm thấy bất công với việc không được tham dự Europa League chỉ vì lý do đá thiếu 1 trận.

Trước khi mùa bóng chính thức bị tạm hoãn, Utrecht xếp ngay dưới Willem II với khoảng cách 3 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận, chưa kể đến việc họ đang hơn hẳn đối thủ về mặt hiệu số. Phát biểu trên đài truyền hình RTV Utrecht, Chủ tịch  Frans van Seumeren của CLB đã lên tiếng về việc sẽ thue tất cả các luật sư để buộc ban tổ chức phải rút lại quyết định hủy bỏ mùa giải.

Còn ở giải hạng 2, CLB Cambuur đang đứng đầu bảng xếp hạng và khoảng cách của họ so với đội bám đuổi phía sau lên đến 11 điểm. Nếu như mùa giải này bị hủy, thì chắc chắc Cambuur sẽ tuột mất cơ hội được góp mặt tại giải đấu cao nhất Hà Lan vào mùa tới. Hiện tại, Cambuur cùng với Utrecht đang là 2 đội bóng đi tiên phong trong việc khởi kiện liên đoàn bóng đá Hà Lan, và hiện đang nhận được nhiều sự ủng độ đến từ các đội bóng khác.

Tờ AD vừa có bài trích dẫn phát biểu của chính trị gia Mark Boumans về việc quyết định hủy giải hoàn toàn có thể bị rút lại, ông nói: “Tôi nghĩ quyết định đó có thể bị rút lại. Theo ý kiến của tôi, nếu như có trên một nửa số đội tham dự giải đấu phản đối quyết định gây tranh cãi này thì việc đảo ngược kết quả là hoàn toàn có thể xảy ra”.

Bản thân LĐBĐ Hà Lan – KNVB cũng phải chịu tổn thất không hề nhỏ khi đưa ra quyết định này, nguồn tin từ Daily Mail cho hay, KNVB cũng đã đệ đơn lên chính phủ để xin gói viện trợ 350 triệu bảng nhằm giải quyết vấn đề về tài chính.

Còn về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, nếu quyết định được rút lại thì chắc chắn sẽ là tin vui đối với anh trong màu áo của CLB SC Heerenveen. Hậu vệ tuyển Việt Nam thường xuyên góp mặt tại đội hình trẻ và có những thể hiện rất tốt. Với việc Heerenveen nhiều khả năng sẽ bán đi các trụ cột nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính vì dịch Covid-19, đó sẽ là cơ hội không thể nào tốt hơn giúp Văn Hậu được đôn lên đội hình chính.

Bài viết cùng chuyên mục