Bundesliga dậy sóng với 10 ca nhiễm Covid-19

Ban tổ chức Bundesliga đã xác nhận có 10 cả nhiễm Covid-19 sau khi tiến hành xét nghiệp toàn bộ 36 đội bóng Bundesliga I và Bundesliga II để chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải.

Kế hoạch quay trở lại trong ngày 9/5 của các giải bóng đá tại Đức bao gồm Bundesliga và giải hạng 2 Đức đã phải tiếp tục bị trì hoãn cho tới ít nhất là ngay 16/05 tới đây thay vì như dự kiến từ trước đó bởi tình hình đại dịch Covid-19 lại đang trở nên phức tạp hơn.

Theo đó, mới đây nhất ban tổ chức Bundesliga đã lấy mẫu xét nghiệp của đầy đủ các cầu thủ tại Bundesliga cũng như giải hạng 2 Đức và cả đội ngủ ban huấn luyện đội bóng thì phát hiện thêm 10 ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng như những ca thông thương.

Theo dự tính của ban tổ chức thì các mẫu xét nghiệm sẽ được trình lên Chính phủ Đức qua đó xin phép cho 2 giải đấu hàng đầu nước Đức quay trở lại để hoàn thành mùa giải. Tuy nhiên, kế hoạch tạm thời vẫn chưa thể thực hiện được với 10 ca nhiễm ghi nhận trong đợt xét nghiệm nay.

Ban tổ chức Bundesliga không công bố danh sách 10 ca nhiễm trong đợt xét nghiệm vừa qua nhưng ngay lập tức những người này phải lập tức được cách ly đúng với quy định tối thiểu là 14 ngày trong thời gian tới.

Trong thời gian sắp tới ban tổ chức Bundesliga sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện trước khi trình lên Chính phủ Đức để bàn bạc tới việc cho phép quay trở lại thi đấu trên sân không có khán giả theo dõi. Bundesliga muốn hoàn thành mùa giải để đảm bảo công bằng cho các đội bóng tham dự 2 giải đấu cao nhất nước Đức và cũng hạn chế tối đa việc hao tổn về tài chính của các đội vì đại dịch Covid-19.

Trước khi ghi nhận 10 trường hợp mặc Covid-19 mới đây nhất thì CLB FC Koln mới đây cũng đã ghi nhận 3 cầu thủ của mình bị nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua FC Koln vẫn đang tiến hành tập luyện chuẩn bị cho giải đấu có thể quay trở lại trong thời gian tới.

Bài viết cùng chuyên mục