Bóng đá Thái Lan tiếp tục chơi trội: Mời Arsene Wenger làm HLV trưởng?

131

Sau những kết quả đáng thất vọng liên tiếp ở cả sân chơi khu vực lẫn châu lục – có thể nói bóng đá Thái Lan đang rất cần một cuộc cải cách lớn lao. Với lực lượng hiện tại, cái họ đang cần là một nhà cầm quân đủ khả năng mang lại những bước tiến về tư duy chiến thuật cũng như phát huy tối đa những tài năng nội địa. Mới đây, trang Fox Sports đưa tin LĐBĐ Thái Lan đang cân nhắc mang về một tên tuổi cực kỳ lừng danh: HLV Arsene Wenger.

Thực tế, điều này dù nghe có vẻ hơi “khó tin” nhưng hoàn toàn có cơ sở. Hiện tại cựu HLV trưởng của Arsenal vẫn đang thất nghiệp. Ông từng có thời gian gắn bó với bóng đá châu Á trong vai trò HLV trưởng của CLB Nhật Bản là Nagoya Grampus. Phong cách huấn luyện của Wenger cũng rất hợp với bóng đá Thái Lan. Nên nhớ ông đã xây dựng một Arsenal chơi kỹ thuật và đẹp mắt, phối hợp ban bật vô cùng ăn ý và cống hiến. Điều này là hoàn toàn lý tưởng với những con người mà Thái Lan đang có như Theraasil Dangda hay Chanathip Songkrasin. Chính HLV Milovan Rajevac đã bị sa thải phần nào vì cố gắng áp đặt lối chơi thực dụng và quá thiên về tạt cánh đánh đầu cho một đội hình giàu các cầu thủ kỹ thuật như của Thái Lan.

Hiện nay, ĐT Thái Lan có 3 điểm tại bảng A và đêm nay sẽ cuộc đối đầu với chủ nhà UAE để tìm kiếm vé đi tiếp vào vòng 16 đội. Nguy cơ họ bị loại là rất dễ xảy ra nếu để thua trận. Nếu điều này thực sự xảy ra, chắc chắn người Thái sẽ sẵn lòng biến điều “điên rồ” nói trên thành sự thật. Họ đang nhắm tới World Cup 2022 như một mục tiêu đổi đời và nếu không thể vượt qua được vòng loại giải đấu này thì sẽ là một cú sốc vô cùng đau đớn với nền bóng đá đất nước Triệu Voi.

Vấn đề còn lại sẽ là suy tính và tham vọng của Arsene Wenger. Liệu ông có sẵn lòng gắn bó với một ĐTQG vẫn được xem là ở  vùng trũng? Liệu ông có đủ can đảm đưa ĐT Thái Lan hướng tới mục tiêu trong mơ như World Cup để chứng tỏ rằng mình hoàn toàn có thể nâng tầm cả một nền bóng đá? Có lẽ câu trả lời sẽ có sau khi Asian Cup 2019 kết thúc.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.