Berbatov lựa chọn thủ quân cho Man United

Cựu tiền đạo của Manchester United mới đây đã có những lời khen ngợi dành cho Marcus Rashford khi chứng kiến phong độ thăng hoa của anh trong thời gian gần đây, và ngôi sao ngươi Bulgaria tin tưởng Rashford sẽ trở thành đội trưởng tương lai của CLB.

Chỉ mới 22 tuổi, nhưng Marcus Rashford đã có gần 200 lần ra sân cho Quỷ đỏ kể từ năm 2016 đến nay, đóng góp 55 bàn thắng và trở thành 1 phần không thể thiếu tại Man Utd cũng như ĐT Anh. Tuy nhiên, so với những  Harry Maguire, Victor Lindelof và Scott McTominay, cầu thủ sinh năm 1997 vẫn chưa được đánh giá cao về tố chất thủ lĩnh.

Trả lời phỏng vẫn với tờ Betfair, Dimitar Berbatov nhận định tằng, Marcus Rashford vẫn đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp và sẽ tiếp tục tích lũy khinh nghiệm để dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford đến với chiến thắng trong 1 thời điểm nào đó.

Cựu số 9 của Quỷ đỏ phát biểu như sau: “Marcus Rashford vẫn còn rất trẻ và không nghi ngờ gì nữa, anh ấy sẽ ở trong tầm ngắm của một vài câu lạc bộ khác. Nhưng tôi thấy anh ấy là một cầu thủ Man Utd điển hình – người có thể dẫn đường cho các cầu thủ ở đội học viện. Marcus là ví dụ điển hình và anh ấy vẫn có thể đi xa hơn. Có thể một ngày nào đó anh ấy có thể trở thành đội trưởng của CLB.”

Trong những năm gần đây, Marcus Rashford gần như là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của nửa đỏ thành Manchester thành công nhất. Và dường như anh đang thể hiện 1 bộ mắt rất sáng sủa trong mùa này, anh đã kịp bỏ túi cho mình 10 bàn thắng trong 18 lần xỏ giày ra sân.

Tuy nhiên, điều mà tiền đạo 22 tuổi đang thiếu và cần cải thiện là không thật sự nhất quán trong lối chơi của mình, chưa thể tìm ra được bản sắc riêng của chính mình trong xuyên suốt cả mùa giải. Muốn làm được điều này thì những tấm gương như Cristiano Ronaldo hay chính là Dimitar Berbatov cũng là tấm gương đáng để anh học hỏi.

Bài viết cùng chuyên mục