Barca lại tiếp tục sóng gió, xin cầu thủ giảm lương lần 2 vì Covid-19

Trong mùa dịch Covid-19, bóng đá châu Âu đang gặp quá nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, các đội bóng lớn ít phải chịu thiệt hại hơn các CLB tầm trung khi tiềm lực kinh tế của họ là vững vàng hơn rất nhiều. Nhưng Barcelona lại cho thấy điều ngược lại.

Hồi tháng 4 vừa qua, các cầu thủ và ban lãnh đạo Barcelona đã đi tới thống nhất trong việc giảm mức lương đang nhận của các thành viên trong đội bóng, nhưng mới đây lại có những diễn biến mới. Tờ Mundo Deportivo đưa tin, Chủ tịch Josep Bartomeu cùng những cộng sự của mình thầy rằng mức lương giảm đi vẫn chưa hề đủ, và họ đang lên kế hoạch nhằm mong muốn các cầu thủ có thể tiếp tục hạ mức lương xuống 1 lần nữa.

Ông Bartomeu đã mở cuộc họp kín với các thành viên chủ chốt trong ban lãnh đạo, vị Chủ tịch này đưa ra lý do về việc giảm lương lần 2 này nhằm tránh cho CLB phải gặp tổn thấy về mặt kinh tế trong mùa giải 2020/2021. Nhà tài phiệt 57 tuổi sẽ sớm có cuộc gặp gỡ với các cầu thủ để có thể đưa ra lời giải thích rằng sang đến mùa giải năm sau thì đội chủ sân Camp Nou vẫn sẽ tiếp tục mất tiền vì bệnh dịch.

Tuy nhiên, tình hình tại Barca đang có vẻ lắng xuống thì bỗng nhiên lại trở nên căng thẳng vì thông tin trên. Cũng chính tờ Mundo Deportivo cho biết thêm, ngôi sao số 1 Lionel Messi và các đồng đội rất có thể sẽ từ chối lời đề nghị giảm lương lần 2 này, và họ có lý do để làm như vậy. Đầu tiên là việc CLB vẫn nhận trợ cấp đến từ chính phủ cho việc trả lương cho các nhân viên, trong bối cảnh các cầu thủ cảm thấy mình bị lừa vì đã đồng ý giảm lưởng trong lần đầu.

Còn ở vấn đề thứ 2, có rất nhiều thông tin từ báo chí đưa ra cho rằng các cầu thủ của Barca ích kỷ trong việc hạ mức lương, có nguồn tin cho rằng chính ban lãnh đạo của Gã khổng lồ xứ Catalan đã thuê truyền thông nhằm bôi nhọ danh dự của các cầu thủ. Dù cho Barcelona có hậu đãi cầu thủ tốt như thế nào đi chăng nữa, nhưng họ không thể ép các cầu thủ phải gánh vác khó khăn thay cho đội bóng không những 1 mà đến 2 lần.

Bài viết cùng chuyên mục