Arteta tiết lộ sức ảnh hưởng của mình trong thương vụ chuyển nhượng

HLV người Tây Ban Nha thừa nhận rằng ông có tiếng nói quyết định trong chuyển nhượng mùa hè này.

Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 chứng kiến Pháo thủ hoạt động nâng cấp đội hình sôi động hơn dự đoán của mọi người.

CLB Arsenal đầu tư vào những bản hợp đồng khủng như Nicolas Pepe, David Luiz và Kieran Tierney với tổng số tiền lên đến gần 110 triệu bảng dù biết rằng không được vé tham dự Champions League.

Thật tiếc, khi kết quả đem về lại tỷ lệ nghịch với số tiền đã chi. Mới đầu mùa, HLV Unai Emery thoái vị và người tạm quyền – Freddie Ljungberg cũng không thay đổi được thực tế là bao.

Cuối cùng, Mikel Arteta được giao trọng trách tiếp nối vị trí thuyền trưởng Arsenal. Ông dần dần để lại dấu ấn và biết tận dụng tốt kỳ chuyển nhượng sắp tới để đem lại những cầu thủ phù hợp triết lý bóng đá mà ông đang theo đuổi.

Theo Sky Sports dẫn lời Arteta : “Tôi biết rõ tình hình mà chúng tôi đang trải qua ở CLB và bối cảnh hiện nay. Nhưng CLB cũng biết kế hoạch của tôi. Vào tháng 1, chúng tôi phải lấp đầy một số khoảng trống và tạo sự ổn định cho đội hình.”

“Bây giờ là thời điểm để tiến thêm một bước và cải thiện đội hình, các cầu thủ chúng tôi có.”

Khi được hỏi về việc liệu rằng ông có tiếng nói quyết định trong các thương vụ chuyển nhượng trong mùa hè này hay không, ông chia sẻ thêm :

“Vâng, hoàn toàn. Chúng tôi có một ê-kíp rất mạnh và liên lạc thực sự ràng từ người đứng đầu mảng bóng đá Raul Sanllehi, giám đốc điều hành Vinai Venkatesham, trưởng bộ phận đàm phán Huss Fahmy và giám đốc kỹ thuật Edu cũng như chủ sở hữu.”

“Sự sai lầm trong đó là rất, rất nhỏ. Khoảng cách giữa hai đội hàng đầu và phần còn lại thực sự rất lớn và mọi người đang cố gắng bắt kịp. Cuộc cạnh tranh là giữa 6, 7, 8, thậm chí có thể là 9 CLB bây giờ để chiến đấu cho các vị trí dự cúp châu Âu.”

“Vì vậy, chúng tôi phải rất thông minh và phải rất quyết đoán khi đưa ra quyết định.”

Bài viết cùng chuyên mục