Arsenal và MU từ bỏ chủ công Celtic vì đại dịch Covid-19?

Cả Arsenal lẫn Man United đề đều phải từ bỏ mục tiêu Odsonne Edouard bởi những ảnh hưởng nặng nề sau dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua.

John Barnes – Cựu HLV Celtic tin rằng : CLB Chelsea có thể giữ được chân tiền đạo Odsonne Edouard trước sự săn đón của những ông lớn như Arsenal hay Man United. Sau một mùa giải ấn tượng khác, tiền đạo người Pháp đã được mời chào rời đội bóng Scotland.

Tiền đạo Odsonne Edouard đang tận hưởng mùa giải thăng hoa nhất trong sự nghiệp. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến các giải Ngoại hạng Scotland đều bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, cầu thủ 22 tuổi này đã ghi được 27 bàn thắng sau 45 trận ra sân trên mọi đấu trường.

Khủng hoảng Covid-19 diễn ra ở nhiều nước trên thế giới khiến Arsenal và MU từ bỏ tiền đạo người Pháp mặc dù hình ảnh Edouard là trụ cột hàng đầu tỏa sáng ở CLB Celtic

Celtic đã được trao ngôi vô địch quốc gia lần thứ 9 liên tiếp. Khi mùa giải kết thúc sớm, tương lai của tiền đạo Edouard trước kỳ chuyển nhượng mùa hè càng được nói đến nhiều hơn.

Hai CLB Arsenal và MU được cho là đã tiếp cận tiền đạo người Pháp. Tuy vậy, tiền vệ Barnes tự tin rằng Celtic sẽ giữ lại sao sáng do tác động tài chính do Covid-19 đem lại. Các CLB hàng đầu trên khắp châu Âu cũng bị ảnh hưởng và có khả năng thắt chặt tài chính sau một thời gian dài mà không có doanh thu.

Tiền vệ Barnes nói: “Celtic là một CLB tuyệt vời. Chúng ta biết rằng tiền đóng vai trò lớn trong các vụ chuyển nhượng nhưng mọi người không biết điều gì xảy ra vào mùa hè này.”

 “Sau Covid-19, tôi không nghĩ các đội bóng nhất thiết phải thực hiện những thương vụ 50 tới 100 triệu bảng. Tùy Edouard quyết định có muốn ở lại Scotland hay không.”

“Nếu cậu ấy hạnh phúc ở đó, được dự Champions League và hạnh phúc với hiện tại thì Celtic có thể giữ người. Nhưng nếu cậu ấy muốn đi và chơi trong một giải đấu lớn hơn, cạnh tranh nhiều hơn, khó có đội bóng Scotland nào giữ được người như vậy.”

CLB Celtic vẫn đang mở các cuộc đàm phán với Edouard về một hợp đồng mới. Hợp đồng giữa anh với gã khổng lồ Scotland sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2022.

Bài viết cùng chuyên mục