Arsenal từng lao đao với kết quả xét nghiệm Covid-19

Kế hoạch cho giải Premier League tái xuất trở lại của Pháo thủ bị gián đoạn bởi kết quả xét nghiệm Covid-19 nhầm lẫn.

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề ở nhiều nước trên thế giới. Sau thời gian tạm ngừng thi đấu giải Premier League, Arsenal trở lại với 2 thất bại liên tiếp trước Man City và Brighton. Vừa bị trắng tay, Arsenal còn tổn thất lớn khi 3 ngôi sao Granit Xhaka, Pablo Mari và Bernd Leno dính chấn thương.

Theo The Athletic, CLB Arsenal đã có màn trở lại không như ý vì không thể chuẩn bị tốt. Kế hoạch của Pháo thủ đã bị gián đoạn vì kết quả xét nghiệm Covid-19 nhầm lẫn.

Ngày 12/6, Arsenal được BTC Premier League thông báo 1 cầu thủ đã dương tính với virut Covid-19 và bắt buộc cách ly 7 ngày theo quy định. Được biết, cầu thủ này có tiếp xúc gần với 2 cầu thủ khác. Điều này dẫn đến việc anh ta cùng 2 cầu thủ khác ở đội một Arsenal bị đẩy vào diện phải cách ly và không thể tập luyện trong 3 ngày trước trận đấu với Man City.

Ở vòng xét nghiệm tập trung trước đó của Premier League, Arsenal không ghi nhận ca dương tính nào với Covid-19. Do đó, đội bóng thành London đã xét nghiệm những người có liên quan và thu về kết quả âm tính. Theo quy định của chính phủ Anh, những người nhiễm Covid-19 có thể dừng cách ly ngay khi có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính. Tuy nhiên, đây là quy trình nội bộ của Arsenal nên Premier League từ chối công nhận.

Ba cầu thủ đó phải vào xét nghiệm chính thức vào ngày 15/6, và đã có kết quả âm tính sau đó 1 ngày, nên được tháo bỏ lệnh cách ly và trở lại tập luyện vào buổi chiều trước trận đấu với Man City ngày hôm sau.  The Athletic không tiết lộ danh tính 3 cầu thủ này, đồng thời khẳng định sự việc trên ảnh hưởng lớn đến sự chuẩn bị của HLV Mikel Arteta.

Thêm vào đó, Arsenal còn gặp trở ngại khi thuê địa điểm “đóng quân” ở Manchester. Vì vậy, Pháo thủ đến Manchester chỉ 3 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu và trở về trong đêm.

Bài viết cùng chuyên mục