Ai sẽ là người đảm nhiệm trọng trách ghi bàn cho tuyển Việt Nam?

Hàng công của ĐT Việt Nam vẫn luôn là vấn đề khiến HLV Park Hang Seo đau đầu nhất.

Trong danh sách 25 cái tên được gọi trong đợt tập trung lần này có 2 cái tên khá mới mẽ, đó là 2 tân bình Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Việt Phong. Còn lại đều là những gương mặt đã mang đến thành công tong những năm gần đây.

Nếu lão tướng Nguyễn Anh Đức kịp bình phục chấn thương cùng với có thể trạng tốt nhất thì chắc chắn anh sẽ là sự lựa chọn số 1 cho vị trí trung phong cắm. Tại AFF Cup 2018, Anh Đức đã có 2 lần nổ súng vào lưới đội tuyển Malaysia, với kinh nghiệm và sự bản lĩnh trong các trận cầu lớn của anh là điều cần thiết cho ĐT Việt Nam.

Trong trường hợp Anh Đức chưa có được sự sung sức nhất, Nguyễn Tiến Linh sẽ là cái tên được chọn để trám vào vị trí đó. Với nhiệm vụ quấy rồi cũng như bào mòn thể lực của hàng thủ đội khách, tạo điều kiện cho Công Phượng có nhiều cơ hội hơn khi được tung vào sân ở hiệp 2.

Dù đang thi đấu không thành công ở Sint Truiden, nhưng anh vẫn cho thấy sự quan trọng của mình mỗi khi về phục vụ đội tuyển. Có thể nói, Công Phượng là gà son của ĐT Việt Nam khi 8 lần có sự góp mặt của anh trong đội hình, chúng ta đang được 7 chiến thắng trước Malaysia và hòa 1 trận.

Kể từ sau Asian Cup 2019, Văn Toàn thường xuyên được HLV Park Hang Seo sử dụng, nhưng ngoài khả năng quấy rồi và tốc độ thì cái duyên ghi bàn vẫn chưa đến với anh. Trong trận đấu gặp Thái Lan ở vòng trước, cơ hội rất nhiều nhưng Nguyễn Văn Toàn lại không tận dụng tốt được những cơ hội mà đồng đội tạo ra.

Dù được gọi trong lần tập trung này, nhưng cơ hội để Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Việt Phong có thể trụ lại là không cao. Chỉ nếu những trụ cột hợp bất ngờ chấn thương vào phút chót, các tiền đạo trẻ mới được gọi bổ sung.

Sau nhiều lần ôm hận trược ĐT Việt Nam, chắc chắn các cầu thủ Malaysia sẽ nhập cuộc thận trọng. Nhưng với sự cáo già của thầy phù thủy họ Park, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến 1 kết quả có lợi.

Bài viết cùng chuyên mục