5 cầu thủ và 2 thành viên BHL Barcelona từng dính Covid-19?

Một đài phát thanh địa phương cho biết có tới 5 cầu thủ và 2 thành viên trong Ban huấn luyện của Barcelona bị phát hiện dương tính với Covid-19.

Vừa qua, ở nhiều nước trên Thế giới dịch cúm virut Corora phát triển rất nhanh và diễn biến cực kỳ phức tạp, số ca bị nhiễm dương tính với Covid-19 tăng lên chóng mặt, điều đó làm cho tất cả các hoạt động đời sống, văn hóa và xã hội bị ngưng trệ. Đến nay phần nào dịch bệnh đã được khống chế và mọi hoạt động cũng như việc luyện tập của các đội bóng đang được khởi động trở lại bình thường.

Tuy nhiên, mới đây đài phát thanh nổi tiếng xứ Catalan, RAC1 khẳng định 5 cầu thủ Barcelona có kết quả dương tính với virut Corona. Thêm vào đó, 2 thành viên khác trong Ban huấn luyện đội bóng này cũng bị nhiễm virus gây viêm phổi cấp nguy hiểm này.

Đài phát thanh RAC1 thông báo thêm rằng : những trường hợp dương tính với Covid-19 ở Barcelona được phát hiện ngay từ khi đại dịch bệnh này bùng phát tại Tây Ban Nha.  Cũng theo những thông tin về từ đài phát thanh này thì các ca nhiếm Covid-19 của Barcelona đều được che giấu kín và không có những tiết lộ thông tin ra ngoài.

Đến nay, tất cả những  ca nhiễm Covid-19 ở Barcelona đều đã được điều trị khỏi bệnh. Tuy nhiên, thông tin RAC1 tiết lộ đã khiến cho nhiều người hoang mang khi La Liga sắp khởi động thi đấu trở lại trong tháng 6 này và cụ thể là ngày 11/06 tới đây.

Trước Barcelona thì tại La Liga cũng ghi nhận nhiều đội bóng có thành viên bị Covid-19. Đội bóng xứ Catalan là Espanyol cũng tiết lộ họ có 10 trường hợp mắc Covid-19, bao gồm 8 cầu thủ và 2 thành viên Ban huấn luyện.

Nghiêm trọng hơn là Valencia đã trở thành “ổ dịch” sau khi làm khách của Atalanta ở vòng 1/8 Champions League.  “Bầy dơi” từng tuyên bố rằng đội bóng có tới 35% thành viên lây nhiễm Covid-19.

Bài viết cùng chuyên mục