3 sự thay đổi chiến thuật Maurizio Sarri nên làm trước trận gặp Manchester City

262

Maurizio Sarri bắt đầu công việc tuyệt vời tại Chelsea. Câu lạc bộ phía Tây London đã nhanh chóng thực hiện một sự thay đổi trong triết lý chơi bóng và cách tiếp cận trận đấu kể từ khi ông đến. Tuy nhiên, trước trận gặp Manchester City ở vòng đấu này, Maurizio Sarri cần có sự điều chỉnh trong chiến thuật để có thể giúp Chelsea có được kết quả tốt trong trận đấu sắp đến.

1.Thay Marcos Alonso bằng Azpilicueta ở vị trí hậu vệ cánh trái

Marcos Alonso là một trong những hậu vệ trái tốt nhất tại Premier League. Việc đưa anh vào danh sách đội hình gần đây của ĐTQG Tây Ban Nha đã cho thấy trình độ của anh đã được công nhận ở cấp độ quốc tế.

Anh đã là một mối đe dọa liên tục ở hành lang cánh trái của Chelsea trong hai mùa giải vừa qua. Marcos đã có 1 bàn thắng và 3 pha kiến tạo trong mùa giải này.

Vấn đề với Alonso nằm ở sự thiếu nhận thức vị trí và khuynh hướng để lộ khoảng trống phía sau. Điểm yếu này đã bị Manchester United và Tottenham khai thác để ghi những bàn thắng quan trọng vào lưới Chelsea trong mùa giải này.

Raheem Sterling là cầu thủ chạy cánh lợi hại của Manchester City có nhiều khả năng xuất hiện ở vị trí cánh phải để đe dọa hàng thủ củ Chelsea. Tốc độ và sự tinh ranh của anh ấy đã được cho thấy qua việc ghi 8 bàn và có 6 pha kiến tạo trong mùa giải này. .

Đối với Chelsea để có thể đảm bảo sự chắc chắn của hàng phòng ngự, Sarri nên thay thế Alonso bằng Azpilicueta. Hậu vệ trái không phải là một vị trí mới của Azpilicueta, người đã từng nắm giữ vững vị trí hậu vệ trái của Chelsea trong nhiều năm trước khi Marcos Alonso vẫn còn chưa khẳng định được nhiều tại Staford Bridge.

2.Yêu cầu Kante chơi sâu hơn và gần hơn với Jorginho

Sarri khá may mắn khi có được một hàng tiền vệ đẳng cấp thế giới. Jorginho, Kante, Kovacic, Fabregas và Barkley là những tiền vệ mà bất kỳ huấn luyện viên nào trên thế giới cũng muốn có được. Kante đang là tiền vệ phòng ngự tốt nhất của Chelsea.

Sự hình thành sơ đồ 4-3-3 của Sarri đòi hỏi vị trí tiền vệ phải  là một cầu thủ chơi bóng có chiều sâu cũng như có khả năng điều tiết nhịp độ của trận đấu. Điều này đã được chứng kiến khi Jorginho đóng vai trò quan trọng trong đội hình của Chelsea trong mùa giải này. Anh đã hoàn thành rất nhiều đường chuyền hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại Premier League mùa này.

Vị trí của Kante hiện đang nắm giữ là lá chắn thép trước hàng phòng ngự của Chelsea, nhưng khi anh đã bị vượt qua và để mất bóng ở hàng tiền vệ thì sẽ có rất nhiều rủi ro. Điểm yếu này đã bị Wolves và Tottenham khai thác trong chiến thắng trước The Blues.

Trong trận đấu sắp đến với Manchester City, Kante phải được sử dụng để có thể làm việc hiệu quả hơn. Anh nên chơi gần hơn với Jorginho và có sự hỗ trợ kịp thời với tiền vệ người Brazil.

3.Thay Morata bằng Giroud cho vị trí tiền đạo

Alvaro Morata được chiêu mộ từ Real Madrid để giảm bớt gánh nặng cho sự ra đi cuối cùng của Diego Costa. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại Chelsea với sự tự tin rất cao.

Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra theo kế hoạch kể từ đó. Anh đã mất tất cả sự tự tin với phong độ khá phập phù ở mùa trước. Morata chỉ có 5 bàn thắng và cũng không có được sự hỗ trợ tốt từ các vệ tinh xung quang

Olivier Giroud không có gì vượt trội hơn Morata, sự trở lại của anh với 1 bàn thắng và 4 pha kiến tạo rất kém so với thời gian ở Arsenal. Tuy nhiên trong một trận đấu như thế này khi phải chống lại sự tấn công từ phía Manchester City, lối đá của tiền đạo người Pháp sẽ rất quan trọng trong việc thực hiện ý đồ phản công của Chelsea, do đó Sarri nên thay thế Morata bằng Giroud.

 

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.