3 lý do khiến Kevin-Prince Boateng có thể trở thành cầu thủ quan trọng cho Barcelona

171

Cầu thủ quốc tế Ghana là Kevin-Prince Boateng  cũng là siêu sao mới nhất chuyển sang Nou Camp trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này. Anh i đã gia nhập Blaugrana trong một hợp đồng cho mượn từ Sassuolo với điều khoản thỏa thuận cũng có thể mua đứt vào mùa hè này, và đã được tiết lộ với tư cách là một cầu thủ Barcelona vào Thứ Ba vừa qua, trong khi đó cũng đã có những phản ứng trái chiều khi người hâm mộ Barca và các nhà báo thay phiên nhau chỉ trích về bản hợp đồng này.

Ở tuổi 32, thật dễ dàng để biết lý do tại sao nhiều người thất vọng về quyết định ký hợp đồng của Barcelona với cựu siêu sao từng chơi cho Las Palmas là Kevin-Prince Boateng. Tuy nhiên, Boateng là một cầu thủ vẫn còn nhiều thứ để đóng góp và dưới đây là 3 lý do tại sao anh ấy có thể là một cầu thủ quan trọng cho huấn luyện viên Ernesto Valverde và câu lạc bộ Barcelona.

  1. Kỹ thuật tốt

Mặc dù sự thật là Barcelona đã không ký hợp đồng với Kevin-Prince Boateng trong thời gian trước đây tại Nou Camp như chính cầu thủ này tiết lộ trong thời điểm ra mắt đội bóng, nhưng không có sự nghi ngờ gì, cựu siêu sao của Sassuolo có khả năng đóng vai trò ảnh hưởng tại đội bóng xứ Catalan .

Boateng sẽ tăng thêm sức mạnh cho hàng tấn công của Barcelona nhờ ưu điểm về thể chất và giống như Luis Suarez, anh ấy có khả năng gây sức ép khá lớn các hậu vệ đối phương và khiến cho các thủ môn của bất kỳ đối thủ nào gặp khó khăn.

Boateng cũng là một chuyên gia kiểm soát bóng, đó là mấu chốt quan trong để có thể tăng sự liên kết với các đồng đội và kết hợp để bắt đầu các cuộc tấn công đe dọa đối thủ. Boateng có thể không nằm trong số những cầu thủ dứt điểm hàng đầu châu Âu hiện tại nhưng anh ấy biết làm thế nào để ghi những bàn thắng tuyệt vời vào những thời điểm quan trọng và không còn nghi ngờ gì nữa khi anh ấy sẽ giúp ích được cho Barcelona rất nhiều điều trong phần còn lại của mùa giải này.

  1. Sự đa năng

Trước khi Barcelona quyết định lôi kéo Boateng đến sân Nou Camp vào kỳ chuyển nhượng mùa đông này, nhiều vấn đề cũng đã được đưa ra xem xét. Một khía cạnh trong những tố chất của anh ấy đã thực sự thuyết phục được gã khổng lồ xứ Catalan ký hợp đồng với anh là khả năng gây ấn tượng khi có thể chơi ở nhiều vai trò và vị trí khác nhau trên sân bóng.

Boateng là một cầu thủ rất linh hoạt, người đã chơi ở nhiều vị trí trong sự nghiệp của mình. Anh đã bắt đầu như một tiền vệ trung tâm trước khi chuyển sang vai trò tiền vệ tấn công hơn. Sau khi gây ấn tượng với vai trò tiền vệ tấn công, anh cũng đã chơi như một hộ công, cũng như tiền vệ cánh.

Trong thời gian ở Sassuolo mùa này, Boateng đã chơi như một “số 9” và anh ấy đã gây ấn tượng trong vai trò này khi đã đóng góp 5 bàn thắng và 2 pha kiến tạo thành bàn cho đội bóng đang chơi Serie A sau 15 lần ra sân trước khi đến với Nou Camp. Với tính linh hoạt tuyệt vời như vậy, cầu thủ tấn công này sẽ giúp cho Ernesto Valverde có nhiều sự lựa chọn hơn trong đội hình của ông.

  1. Kinh nghiệm

Việc ký hợp đồng với Kevin-Prince Boateng từ Sassualo sẽ giúp Ernesto Valverde và Barcelona có thêm được khá nhiều điều tuyệt vời trong mùa giải này bởi một số yếu tố của Boateng và một trong những yếu tố quan trọng này là kinh nghiệm của anh ấy.

Cầu thủ tấn công này đã có được rất nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình, khi anh đã thi cho một số câu lạc bộ ở nhiều giải đấu tại châu Âu, bao gồm Hertha Berlin, Borussia Dortmund, Portsmouth, AC Milan, Tottenham Hotspur, Schalke 04, Las Palmas và gần nhất là Sassuolo.

Đây là một lợi ích to lớn cho Barcelona khi Boateng cũng đã khá quen thuộc với bóng đá Tây Ban Nha, khi anh cũng đã từng chơi cho La Palmas trong một giai đoạn của sự nghiệp. Do đó, Boateng sẽ không phải đối mặt với vấn đề thích nghi ở một giải đấu mới trong khi kinh nghiệm của anh gặt hái được trong thời gian ở các giải đấu khác nhau sẽ giúp gã khổng lồ xứ Catalan ở UEFA Champions League.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.